เร่งช่วย! ชาย 54 ปี ถูกไล่จากที่พัก หลังตรวจคัดกรองด้วยตัวเองพบว่าป่วยโควิด

เร่งช่วย! ชาย 54 ปี ถูกไล่จากที่พัก หลังตรวจคัดกรองด้วยตัวเองพบว่าป่วยโควิด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชายวัย 54 ปี ป่วย ไอ และมีไข้ ถูกไล่ออกจากที่พักย่านห้วยขวาง หลังตรวจคัดกรองด้วยตัวเองพบว่าติดโควิด

เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เข้าช่วยเหลือ ชาย อายุ 54 ปี ที่ถูกระบุว่าป่วยโควิด-19 โดยปัจจุบันชายคนดังกล่าวได้อาศัยนอนอยู่บริเวณพื้นที่เอกชน ภายในซอย 20 มิถุนา เขตห้วยขวาง ซึ่งนอนบริเวณนี้มาแล้ว 3 วัน

ลูกชายผู้ป่วยระบุว่าพ่อของตนเคยเป็น รปภ. ดูแลตลาดแห่งหนึ่ง หลังมีอาการป่วยคล้ายโควิดก็ถูกให้ออกจากตลาด ตนจึงรับตัวผู้เป็นพ่อมา พร้อมหาห้องเช่าให้ แต่เข้าพักได้เพียงคืนเดียว เจ้าของห้องพักก็ไล่ออกมาอีก เนื่องจากเกรงว่าจะติดโควิด-19

ทั้งนี้พบว่าผู้ป่วยรายนี้ ไม่มีบัตรประชาชน สูญหายนานเกินกว่า 10 ปี ที่ผ่านมาได้ซื้อเครื่องตรวจคัดกรองโรคมาตรวจด้วยตนเอง และผลการตรวจเบื้องต้น ระบุว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 64 โดยลูกชายของผู้ป่วยพยายามประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอความช่วยเหลือ

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว. พม. สั่งการด่วนให้ ทีม 1300 ตรวจสอบในพื้นที่ ร่วมกับศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพ (ศคพ.กทม.) และสำนักงานเขตห้วยขวาง มอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งนี้ได้จัดทีมกักกันโรคนำผู้ป่วยไปตรวจคัดครองโควิด Lab test เพื่อยืนยันก่อนเข้ารับการรักษา ก่อนที่จะทราบผลตรวจอย่างเป็นทางการ ขณะที่นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เร่งช่วยให้ได้รับความช่วยเหลือต่อไป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นอนข้างถนน