ตำรวจจัดรถพร้อมพลขับ ส่งผู้ป่วยโควิด-19 ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

ตำรวจจัดรถพร้อมพลขับ ส่งผู้ป่วยโควิด-19 ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

ตำรวจจัดรถพร้อมพลขับ ส่งผู้ป่วยโควิด-19 ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผบ.ตร.สั่งการทุก บช. จัดรถพร้อมพลขับช่วยส่งผู้ป่วยโควิด-19  ขณะตำรวจนครปฐมจัด 7 ชุด คอยประจำการหลายพื้นที่

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการกองบัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1-9 สำรวจสถานภาพยานพาหนะประจำหน่วย เช่น รถควบคุมผู้ต้องหา หรือรถยนต์ตู้ และกำลังพลจิตอาสา เพื่อทำหน้าที่พลขับในการสนับสนุนภารกิจร่วมกับกรมการแพทย์ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน หรือสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ในการส่งตัวผู้ติดเชื้อไปยังโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม สถานพยาบาล หรือศูนย์พักคอย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ด้าน พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว นครปฐม ร่วมกับข้าราชการตำรวจในสังกัด จัดรถยนต์พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรถ เป็นชุดปฏิบัติการนำส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไปเข้ารับการรักษาตลอด 24 ชั่วโมง ดังนี้ ภ.จว.นครปฐม จำนวน 7 ชุด คือ สภ.เมืองนครปฐม รับผิดชอบพื้นที่ของ สภ.เมืองนครปฐม,สภ.สามควายเผือก,สภ.โพรงมะเดื่อ ,สภ.นครชัยศรี รับผิดชอบพื้นที่ สภ.นครชัยศรี และ สภ.พุทธมณฑล ,สภ.บางเลน รับผิดชอบพื้นที่ของ สภ.บางเลน, บางหลวง ,สภ.กำแพงแสน รับผิดชอบพื้นที่ของ สภ.กำแพงแสน, สภ.กระตีบ ,สภ.ดอนตูม ,สภ.โพธิ์แก้ว และสภ.สามพราน (ลำดับที่ 5-7 รับผิดชอบพื้นที่ สภ.ตนเอง)

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นความห่วงใยของ ผบ.ตร.และ ข้าราชการตำรวจในสังกัด และก็เห็นตรงกันว่ายามที่พี่น้องประชาชนเดือดร้อน อะไรที่ตำรวจช่วยเหลือได้ พวกเราก็เต็มใจช่วยอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสนับสนุนรถไปส่งที่โรงพยาบาล สามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 191 หรือเบอร์โทรศัพท์สถานีตำรวจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook