“อนุทิน” มาเอง ลงพื้นที่ประชาอุทิศ 54 กลางดึก หาเตียงให้ผู้ป่วยโควิด

“อนุทิน” มาเอง ลงพื้นที่ประชาอุทิศ 54 กลางดึก หาเตียงให้ผู้ป่วยโควิด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“อนุทิน”ลงพื้นที่ซอยประชาอุทิศ 54กลางดึก หาเตียงให้ผู้ป่วย นำส่งโรงพยาบาลบุษราคัม แจกชุดตรวจ Rapid Antigen Test ให้กับประชาชน

 นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ซอยประชาอุทิศ 54 ภายหลังจากประชุมร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในการแก้ไขปัญหาและรับมือกับสถานการณ์ โควิด-19

โดยการลงพื้นครั้งนี้ เป็นวันที่ 2 นายอนุทินได้ ประชุมติดตามสถานการณ์ที่ศูนย์แรกรับสนามกีฬานิมิบุตร เพื่อวางแผนในการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย โควิด-19 ตามชุมชน พร้อมได้ตัดสินใจลงพื้นที่ซอยประชาอุทิศ 54 ประมาณเวลา 22.00 น. เป็นต้นไป เพื่อไปกับรถฉุกเฉินและทีมแพทย์ หลังได้รับแจ้งจากประชาชน ผ่านสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ( สพฉ.) ว่า ไม่สามารถหาเตียงได้ จึงลงไปในพื้นที่พร้อมกับทีมแพทย์ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบผู้ป่วยโควิด19 ที่นอนรอความช่วยเหลือที่บ้าน เป็นชายอายุ 82 ปีโดย ได้ประสานและนำตัวส่งโรงพยาบาลบุษราคัม

นอกจากนั้น ได้ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในครอบครัวโดยจากการตรวจแบบชุดตรวจ Rapid Antigen Test พบว่า ติดโควิด-19 อีก 2 ราย จึงได้นำตัวไป ตรวจแบบ rtpcr อีกครั้ง ขณะเดียวกัน ยังได้สุ่มตรวจประชาชนบริเวณโดยรอบโดยใช้ชุด Rapid Antigen Test ตรวจแบบทราบผลทันที พบว่า มีกลุ่มเสี่ยงอีก 2 คน ซึ่งไม่แสดงอาการ จึงได้ให้กักตัวอยู่ที่บ้าน

จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้แจกชุดตรวจ Rapid Antigen Test ให้กับประชาชน พร้อมทั้ง ได้นำวัคซีนลงไปฉีดให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในพื้นที่ด้วยสำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ระหว่างเข้าไปพูดคุยกับผู้ติดเชื้อ นายอนุทิน ได้สวมใส่ชุด PPE เพื่อเป็นการป้องกันด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อนุทิน ชาญวีรกูล