เถ้าแก่ร้านทองเมืองประจวบฯ ยกที่ดินให้พ่อค้าแม่ค้าขายฟรี หลังตลาดถูกสั่งปิด

เถ้าแก่ร้านทองเมืองประจวบฯ ยกที่ดินให้พ่อค้าแม่ค้าขายฟรี หลังตลาดถูกสั่งปิด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “ชัยวัฒน์ มานะกิจสมบูรณ์”  โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า  

“ที่ดินเปล่าใกล้ธนาคารกสิกรไทย ถนนพิทักษ์ชาติ ประจวบคีรีขันธ์ ยินดีให้พ่อค้าแม่ค้ามาตั้งขายของได้เลยครับ” ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างเข้ามากดถูกใจ และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับที่มาของโพสต์ดังกล่าว เนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดในขณะนี้ ส่งผลให้ ผู้ประกอบการร้านค้ามีปัญหา เนื่องจากจังหวัดมีประกาศปิดตลาดหลายแห่งในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ และตลาดนัดในพื้นที่ตำบลเกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 15 – 28 กรกฎาคม 2564 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

หลังมีคำสั่งปิดตลาดดังกล่าว ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าส่วนใหญ่ ที่ผลตรวจเป็นลบหรือไม่ติดเชื้อ ต้องหาสถานที่ในการขายของชั่วคราว โดยอาศัยฟุตปาธและผิวจราจรริมถนนในเขตเทศบาลขายสินค้าแทน โดยขอร้องไม่ให้มีเจ้าหน้าที่เทศกิจมาขับไล่ บางรายเปิดร้านขายหน้าบ้านพักในซอย และบางรายเปิดขายออนไลน์เพื่อป้องกันสินค้าบางชนิดเสียหาย เนื่องจากไม่ทราบล่วงหน้าว่าจะมีคำสั่งปิดตลาดกระทันหันดังกล่าว

สำหรับนายชัยวัฒน์ มานะกิจสมบูรณ์ ผู้โพสต์นั้น เป็นธุรกิจชื่อดัง เจ้าของร้านทองและโรงแรมแอททีบูติค หลังจากโพสต์ดังกล่าว ที่ประกาศยกพื้นที่ว่างให้พ่อค้าแม่ค้าขายของฟรีๆ ในทำเลย่านธุรกิจใจกลางเมืองประจวบคีรีขันธ์ ทำให้มีกระแสชื่นชมเป็นอย่างมาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ชัยวัฒน์ มานะกิจสมบูรณ์