โอลิมปิก 2020

"เพชร กรุณพล" ซัด หมายมาเมื่อไหร่ ฟ้องกลับหมด ลั่น "ใช้กม.ปิดปาก คิดว่ากลัวรึไง"

"เพชร กรุณพล" ซัด หมายมาเมื่อไหร่ ฟ้องกลับหมด ลั่น "ใช้กม.ปิดปาก คิดว่ากลัวรึไง"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ โพสตล์ข้อความผ่านทางโซเชียลมีเดีย ระบุว่าหากหมายเรียกตัวมาถึงตนเมื่อไร ตนจะฟ้องกลับทั้งเจ้าหน้าที่และคนแจ้ง พร้อมจะขอรับคำขอโทษเป็น "การออกจากราชการ" หรือ "ติดคุก" หลังตกเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีรายชื่อว่าแสดงความคิดเกี่ยวกับสถานการณ์โควิดไม่ตรงกับความเป็นจริง 

หลังจากนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ออกมาเตือนเหล่าดารา-นักแสดง และคนดัง ว่าอย่าใช้โซเชียลมีเดียโจมตีรัฐบาลหรือปล่อยข่าวที่ไม่เป็นความจริง ต่อมา นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมมาธิการ การออกกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร ก็ได้เข้ายื่นขอให้ตำรวจนครบาล ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกลุ่มนักแสดงและนักร้อง ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องสถานการณ์โควิด-19 เนื่องจากไม่ตรงกับความเป็นจริง โดยในเอกสารที่นำไปแจ้งนั้น ปรากฏภาพของคนบันเทิงจำนวนมาก เช่น มดดำ คชาภา, เพชร กรุณพล, ญาญ่า อุรัสญา รวมไปถึง มิลลิ แร็ปเปอร์ชื่อดัง 

การออกมาแสดงท่าทีจะเอาผิดนักแสดง-นักร้อง ต่อการแสดงความคิดเห็นเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง เช่นเดียวกับ เพชร กรุณพล ที่ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับภาพของนายสนธิญา ระบุว่า 

"หมายมาเมื่อไหร่ ฟ้องกลับทั้งเจ้าหน้าที่ ทั้งคนแจ้งนะจ๊ะ รับคำขอโทษเป็นออกจากราชการ หรือติดคุกนะจ๊ะ จะใช้กฎหมายปิดปากคิดว่ากลัวรึไง #ผนงรจตกม #ผนตรจรกม"

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เพชร กรุณพล