ครูพี่เลี้ยงร้องไห้โฮ หวิดกระโดดสะพานลอย เครียดถูกแปะป้ายประจาน-ไม่ต่อสัญญาจ้าง

ครูพี่เลี้ยงร้องไห้โฮ หวิดกระโดดสะพานลอย เครียดถูกแปะป้ายประจาน-ไม่ต่อสัญญาจ้าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ครูพี่เลี้ยงร้องไห้โฮ หวิดกระโดดสะพานลอย เครียดถูกเขียนป้ายประจานแปะทั่วโรงเรียน ยันถูกผู้ใหญ่กลั่นแกล้งใส่ร้าย และไม่ต่อสัญญาจ้าง

(12 ก.ค.64) ที่ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรีพร้อมเพื่อนครู ช่วยกันเกลี้ยกล่อมหญิงสาวที่กำลังจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลสุพรรณบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาพูดคุยเกลี้ยกล่อมนานกว่า 30 นาที จึงได้พาตัวลงจากสะพานลอยได้ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นางนพรัตน์ อายุ 38 ปี เป็นลูกจ้างเทศบาลตำบลรั้วใหญ่ ตำแหน่งผู้ดูแลเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี

ส่วนสาเหตุการคิดกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากความเครียดที่ถูกประจาน เนื่องจากมีหนังสือคำสั่งจากนายกเทศมนตรีให้ออกจากงาน และมีข้อความเขียนประจานกล่าวหาว่า นางนพรัตน์ หรือ ครูดาว อายุ 38 ปี เคยขังเด็กไว้ในห้องน้ำ และยุแยงให้เพื่อนร่วมงานทะเลาะกันไปติดประกาศที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหัวเวียง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กกุฎีทอง ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

จากการสอบถาม ครูดาว เล่าว่า นายกเทศมนตรีได้เอาคำสั่งให้ออกจากงานไปติดประกาศ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหัวเวียง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กกุฎีทอง ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งผู้ปกครองได้ไปเห็นคำสั่ง ทำให้ผู้ปกครองต่างก็โทรมาหาตน และใช้คำพูดที่ไม่ดีกับตน ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่เคยทำเรื่องดังกล่าว และตั้งใจทำงานมาตลอด ตนเองยืนยันว่านายกเทศมนตรี ใช้อำนาจและตำแหน่งมารังแกตนเอง ซึ่งที่ผ่านมาก่อนหน้านี้นายกเทศมนตรีคนนี้ก็เป็นคนรับตนเองเข้ามาทำงาน ซึ่งตนเองมั่นใจว่าไม่ได้ทำความผิดอะไรตามที่มีหนังสือกล่าวอ้าง

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีหนังสือออกมาไม่เคยมีการเรียกหรือพูดคุย มีแต่บอกแค่ว่าจะไม่ต่อสัญญาให้ โดยใช้เหตุผลว่าตนเองไม่จบปริญญา ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ และไม่ใช่คนท้องที่ซึ่งการรับสมัครมีระเบียบอยู่แล้ว แต่ตนเองทำงานในตำแหน่งผู้ดูแลเด็กมา 4 ปี และรักอาชีพนี้มาก ตนเองจึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายกเทศมนตรี ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และข้าราชการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีใช้อำนาจหน้าที่กลั่นแกล้งตนเอง ให้ได้รับความเสียหาย ไว้ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี