ลูกสาวสะอื้น แม่ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนโควิด เผยถ้ารู้ได้ล่วงหน้าจะไม่ให้แม่ฉีด

ลูกสาวสะอื้น แม่ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนโควิด เผยถ้ารู้ได้ล่วงหน้าจะไม่ให้แม่ฉีด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หญิงวัย 64 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตร้า งงทั้งครอบครัว หลังรู้ผลชันสูตร ลูกสาวเผยแม่แข็งแรงดี และไปตรวจสุขภาพทุก 3 เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (8 ก.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่วัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมจาก น.ส.ณิฐธภรณ์ พุฒิกรเรืองหิรัญ บุตรสาวของนางศิริภัคค์ พุฒิกรเรืองหิรัญ อายุ 64 ปี ผู้เป็นแม่ที่ได้เสียชีวิตลงหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดย บุตรสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า แม่ของตนซึ่งมีโรคประจำตัวเป็นความดันสูง เบาหวานและโรคเกาท์ และต้องกินยาละลายลิ่มเลือดเป็นประจำ โดยก่อนหน้าที่จะเดินทางไปเข้ารับการฉีดวัคซีน ก็ได้นำยาไปให้แพทย์ที่โรงพยาบาลตรวจสอบผลข้างเคียงก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว แพทย์ก็บอกว่าไม่เป็นอะไร แม่จึงตัดสินใจเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเป็นเข็มแรก

บุตรสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยต่ออีกว่า หลังแม่ฉีดวัคซีนไปแล้วและนั่งพักดูอาการอยู่ประมาณ 30 นาที ก็เป็นปกติดี จึงพากันเดินทางกลับบ้านตามปกติ แต่ต่อมาในวันที่ 6 ก.ค. แม่เริ่มมีอาการและบ่นให้ตนฟังว่า รู้สึกปวดเหมื่อยตามร่างกายไปหมด แต่ตนก็คิดว่าเป็นแค่อาการข้างเคียงเล็กน้อยของวัคซีน คงไม่เป็นอะไรมาก เพราะมีแค่อาการปวดเมื่อยเพียงอย่างเดียว

ในช่วงกลางคืนของวันที่ 6 แม่ก็เข้านอนตามปกติ ช่วง 4 ทุ่มตนยังเข้าไปดูแม่อยู่เลย แม่ก็นอนหลับเหมือนคนปกติทั่วไป กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 7 ก.ค. ตนได้เข้าไปหาแม่ในห้องนอนอีกครั้ง ก็พบว่าแม่นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนไปแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธินำร่างของแม่ส่ง รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

ต่อมาตนและครอบครัวได้รับแจ้งผลชันสูตรออกมาว่า แม่ของตนเป็นปอดอักเสบและติดเชื้อ สร้างงุนงงให้กับและครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะก่อนหน้าที่แม่ของตนจะเสียชีวิตปริศนาแบบนี้ แม่เป็นคนที่แข็งแรงดี ไม่ได้ล้มป่วยหรือมีอาการเจ็บป่วยใดๆ มาก่อน ซึ่งแม่ของตนยังเดินทางไปหาหมอทุกๆ 3 เดือนเพื่อตรวจสุขภาพเป็นประจำ

ไม่คิดว่าการพาแม่ไปฉีดวัคซีนแล้วจะทำให้ต้องสูญเสียแม่ไปแบบนี้ ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งถ้าตนรู้ล่วงหน้าได้ว่าการพาแม่ไปฉีดวัคซีนแล้วจะต้องสูญเสียแม่ไปแบบนี้ ตนจะไม่ยอมพาแม่ไปฉีดวัคซีนโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่รับผิดชอบโดยตรงในเรื่องนี้เข้ามารับตรวจสอบและรับผิดชอบกับสาเหตุการเสียชีวิตของแม่ตนด้วย ซึ่งตนกับครอบครัวจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะทำตามประเพณีต่อไป