โอลิมปิก 2020

นักแสดงหนุ่ม "เบสท์ ณัฐสิทธิ์" สูญเสียคุณป้าจากโควิด-19 ซัดรัฐบาลทำงานชุ่ย

นักแสดงหนุ่ม "เบสท์ ณัฐสิทธิ์" สูญเสียคุณป้าจากโควิด-19 ซัดรัฐบาลทำงานชุ่ย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนักในระลอกที่ 3 ทำให้ มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงต่อเนื่อง และมียอดผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ล่าสุด "เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์" นักแสดงและดีเจหนุ่มวัน 28 ปี ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงความสูญเสียของครอบครัว หลังโควิดพรากชีวิตคุณป้าแท้ๆ พร้อมระบุด้วยว่า ยังมีหลายชีวิตที่ต้องเสียไป เพราะการจัดการของรัฐบาล โดยระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nathasit Kotimanuswanich ว่า...

"วันนี้ได้เจอกับการสูญเสียที่ใกล้ตัวที่สุด ป้าแท้ๆ ที่เคยดูแลผมตอนเด็ก เสียชีวิตจากโควิด หลังจากเข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 17 แค่จะดูหน้าป้า ผมเองผมยังทำไม่ได้

แล้วพอมาเจอข่าวไอเรื่องการฉีดวัคซีนที่แม่_ยังคุยโว เรื่องซิโนแวคอยู่ ว่าดีอย่างงั้นอย่างงี้ ต้องฉีดสามเข็ม ถึงจะเท่าไฟเซอร์ นี่คือสมองของคนบริหารประเทศจริงๆ หรอ

เรื่องวัคซีนหลายคนก็มีความเชื่อมั่นในวัคซีนแต่ละตัวที่ต่างกัน อันนี้ก็คงแล้วแต่ใครแล้วแต่มัน แต่ตัววัคซีนเองที่รัฐจัดหามาให้ แม่_ก็มีให้เราเลือกแค่ไม่กี่ชนิด พวกเราไม่มีสิทธิ์เลือกอะไรได้เลย

แล้วหน้าที่ที่มันควรสนับสนุนความเชื่อที่หลากหลาย มันเป็นของใครกัน ถ้าไม่ใช่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดหาวัคซีน รวมถึงเรื่องอื่นๆ อีกด้วยที่รัฐห่วยๆ ชุดนี้ยังทำลายความเชื่อ

หรือความคิดที่หลากหลายภายใต้ความเป็นมนุษย์ธรรมดาอย่างพวกเรา ไม่มีใครอยากติดโควิด ไม่มีใครอยากให้เกิดความสูญเสีย

ป้าผมยังมีความโชคดีที่ไม่มีภาระอะไร แต่อีกหลายชีวิตที่ต้องเสียไป เพราะการจัดการแบบนี้ของรัฐบาล เข้าใจว่าการตายเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่แบบนี้มันชุ่ยไปมั้ย"

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียพร้อมทั้งให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม รวมทั้งมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการจัดการเรื่องวัคซีนหลายร้อยคอมเมนต์ 

สำหรับ เบส-ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ เป็นนักแสดงและดีเจ อายุ 28 ปี เคยรับรางวัลสุพรรณหงส์ ปี 2556 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ตั้งวง และมีผลงานการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ภาพยนตร์อวสานโลกสวย, 24น. ปล้นบ้างอะไรบ้าง, 11-12-13 รักกันจะตาย , ซีรีส์ Love songs Love series รวมถึงแสดงมิวสิควิดีโออีกหลายเพลง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เบสท์ ณัฐสิทธิ์