กรมที่ดิน สั่งเด้ง ข้าราชการซี 8 ฉาว ลวนลามลูกจ้างสาวในที่ทำงาน

กรมที่ดิน สั่งเด้ง ข้าราชการซี 8 ฉาว ลวนลามลูกจ้างสาวในที่ทำงาน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return" ได้แชร์คลิปพร้อมระบุข้อความ "ข้าราชการเจ้าพนักงานที่ดิน ระดับ 8 สาขาโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้ทำการล่วงละเมิดทางเพศลูกจ้างสาว ทั้งกดดัน ถ้าไม่ยอมถูกพิจารณาเรื่องการต่อสัญญา ลูกจ้างสาวจึงขอลาออกเพราะถูกกดดันอย่างหนัก วิตกกังวลอย่างมาก เจ้าตัวไม่กล้าแสดงตัวเพราะกลัวอิทธิพลค่ะ เจ้าตัวไม่กล้าให้ข้อมูลไม่กล้าออกมาเรียกร้องเพราะเกรงจะเกิดอันตราย บุคคลนี้บังคับให้ลูกน้องขายสลากกินแบ่ง ด้วยหน้าที่ พูดจา ขู่เข็ญ แล้วก็ขายสลากกินแบ่งเกินราคา ด้วยค่ะ"

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบกรณีดังกล่าว ไปพบ นายสุพจน์ (สงวนนามสกุล) เจ้าพนักงานที่ดิน ข้าราชการที่ปรากฏในคลิป  ซึ่งได้ปฏิเสธว่าไม่ได้มีการลวนลามพนักงานรายดังกล่าวแต่อย่างใด เป็นเพียงการหยอกล้อกันเล่นด้วยความเอ็นดูตามประสาเท่านั้น ไม่ได้มีเรื่องชู้สาวแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน ได้มีคำสั่งให้ นายสุพจน์ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดนครราชสีมา สาขาโนนสูง ย้ายไปประจำที่กรมที่ดิน มีผลตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย โดยมีนายนิกูล ธนวรเมธ  ผู้ตรวจราชการกรมที่ดิน เขตตรวจราชการที่ 13 เป็นประธานธาน และให้ทราบผลภายใน 7 วัน

ด้าน นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ได้รับรายงานจากที่ดินจังหวัดนครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้  ซึ่งทางเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดฯ ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่า จะรู้ผลข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ทั้งนี้หากผลการสอบสวนข้อเท็จจริงพบว่า เป็นการกระทำผิดจริง ก็จะถูกตั้งกรรมการสอบวินัยและลงโทษตามระเบียบวินัยของข้าราชการ  ซึ่งการสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ปกป้องปกปิดข้อเท็จจริงอย่างแน่นอน ในส่วนด้านอาญา ขณะนี้เท่าที่ตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอ ท้องที่เกิดเหตุ  ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ซี 8