สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

น.1 สั่งสอบวินแท็กซี่เถื่อน ยึดป้ายรถเมล์ อ้างส่งส่วยตำรวจ สน.ยานนาวา

น.1 สั่งสอบวินแท็กซี่เถื่อน ยึดป้ายรถเมล์ อ้างส่งส่วยตำรวจ สน.ยานนาวา
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผบช.น. สั่งสอบหลังโซเชียลแชร์คลิปวินแท็กซี่เถื่อนยึดป้ายรถเมล์ อ้างส่งส่วยตำรวจ สน.ยานนาวา

กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปวิดีโอคนขับรถแท็กซี่ ห้ามไม่ให้แท็กซี่รายอื่นจอดรอรับผู้โดยสารบริเวณป้ายรถเมล์บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ โดยอ้างเหตุผลว่าต้องจ่ายเงินใต้โต๊ะให้กับตำรวจ สน.ยานนาวา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 ตรวจสอบกรณีดังกล่าว แล้วรายงานผลให้ทราบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พ.ต.อ.ธนโชติ ฤกษ์ดี ผกก.สน.ยานนาวา แจ้งว่าจุดที่ปรากฏในคลิปอยู่บริเวณหน้าห้างแมคโคร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ขาเข้า ใกล้กับป้ายรถประจำทาง ซึ่งมีข้อบังคับห้ามจอดรถตลอดเวลา และบริเวณดังกล่าวเคยได้รับการร้องเรียนกรณีรถแท็กซี่ และรถสามล้อสาธารณะมาหยุดรถรอรับผู้โดยสาร ภายหลัง สน.ยานนาวา ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไปดำเนินการโดยประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือผู้ขับขี่ ให้ปฏิบัติตามข้อกฎหมายโดยเคร่งครัด และมีการตรวจตรา กวดขันจับกุมผู้ฝ่าฝืนอย่างต่อเนื่อง 

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวให้การยืนยันว่าที่ผ่านมาก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กวดขัน ไม่ให้จอดรถรับส่งกีดขวางการจราจรมาโดยตลอด และไม่เห็นว่ามีกรณีการตั้งวินจอดแท็กซี่ หรือเรียกรับเงินให้กับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด เบื้องต้นได้รวบรวมคำให้การของพยานไว้ในรายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว

สำหรับกรณีดังกล่าว ยังไม่มีการระบุถึงตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดโดยเฉพาะ แต่ทาง สน.ยานนาวา ยืนยันว่า ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.ยานนาวา มีพฤติกรรมตามที่ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ตามคลิปกล่าวอ้างแต่อย่างใด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ส่วยตำรวจ