หลวงพ่อเสกใบมะขามกลายเป็นต่อ-แตน ยันทำได้จริง ท้าพิสูจน์เดิมพันเงิน 1 แสน

หลวงพ่อเสกใบมะขามกลายเป็นต่อ-แตน ยันทำได้จริง ท้าพิสูจน์เดิมพันเงิน 1 แสน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 19 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอทาง YouTube เป็นภาพแสดงอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ ของพระสงฆ์รูปหนึ่ง อ้างว่าสามารถเสกใบมะขามออกมาเป็นตัวแตนหรือตัวต่อ ออกจากปากได้ จำนวน 3 ตัว โดยมีลูกศิษย์ใช้ถุงพลาสติกรับตัวแตน-ตัวต่อ ที่หลวงพ่อคายออกมาจากปาก 

หลังจากคลิปวีดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่เชื่อ บางส่วนก็ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการเล่นกล โดยจับแตนดึงเหล็กในออก อมไว้ในปาก แล้วแกล้งคายออกมาเหมือนเสกจากใบมะขามได้จริง  

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังสำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง เทพนิมิตร ตั้งอยู่หมู่ 3 ต.คลองกระจัง อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ พบกับ หลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ อายุ 76 ปี บวชตั้งแต่อายุ 36 จนถึงปัจจุบัน ส่วนใหญ่ลูกศิษย์จะเรียกหลวงพ่อว่า หลวงพ่อไม้ท้าวนาคราช ได้เปิดเผยว่า เรื่องเสกใบมะขามออกมาเป็นตัวแตนหรือตัวต่อ นั้น เป็นเรื่องจริง ถ้าเรื่องไม่จริงหลวงพ่อจะไม่ทำเด็ดขาด หลวงพ่อท้าพิสูจน์ถ้าเอาเหล็กในตัวต่อออกได้ หลวงพ่อให้ 1 แสนบาท  

สำหรับ เรื่องคาถาเสกใบมะขามให้เป็นตัวต่อตัวแตนนั้น หลวงพ่อบอกว่า เป็นตำราของหลวงปู่สุข วัดมะขามเฒ่า ซึ่งทางบิดาของหลวงพ่อได้รับมรดกตกทอดมา สำหรับลูกศิษย์ท่านใดที่ต้องการพิสูจน์คาถาดังกล่าว และต้องการบูชาตัวต่อไปบูชา ต้องมานุ่งขาวห่มขาว อยู่วัด ไม่ต่ำกว่า 3 วัน ขึ้นอยู่กับบารมีของแต่ละคน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เสกใบมะขาม