"สายป่าน" เอาจริง! ศาลรับฟ้องคดีหมิ่นประมาท ฟาดจุกๆ ไม่ได้หิวแสง ไม่ได้ร้อนเงิน

"สายป่าน" เอาจริง! ศาลรับฟ้องคดีหมิ่นประมาท ฟาดจุกๆ ไม่ได้หิวแสง ไม่ได้ร้อนเงิน

 เป็นเรื่องที่นางเอกสาว สายป่าน อภิญญา ยังคงเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด หลังโดนครูสอนดำน้ำ โพสต์เชิงหมิ่นประมาททำให้เกิดความเสียหาย จนเจ้าตัวต้องดำเนินการยื่นฟ้องและล่าสุดศาลได้ประทับรับฟ้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากขึ้นศาลเพื่อไต่สวนมูลฟ้อง คดีครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาท ไปเมื่อวันที่ 7 มิย. ที่ผ่านมา ล่าสุดนักแสดงสาว สายป่าน อภิญญา ได้รับอัปเดตจาก ทนาย เกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความส่วนตัว ว่าศาลได้ไต่สวนมูลฟ้องเรียบร้อยแล้ว และมีคำสั่งประทับรับฟ้อง

โดยชั้นไต่สวนมูลฟ้องได้พยานเบิกความ 2 ปากคือ 1 ตัว สายป่าน ในฐานะส่วนตัวและเจ้าของกิจการ 2 ลูกค้าที่ยกเลิกสินค้าอีกคน ข้อความหมิ่นประมาทดังกล่าว "เป็นการโพสต์ภาพสินค้าซึ่งถ่ายจากบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตและเขียนข้อความเป็นเท็จทำให้ได้รับความเสียหาย"

การประทับรับฟ้องครั้งนี้เนื่องจากคดีมีมูลความผิด โดยได้รับความเมตตาจากศาลที่ไต่สวนอย่างเป็นธรรมจึงมีคำสั่งในวันนี้ โดยหลังไต่สวนเสร็จได้ดำเนินการเพื่อนำส่งหมายเรียกตามคำสั่งศาลแล้ว หลังจากนี้จำเลยมีหน้าที่ต้องมาศาลในนัดสอบคำให้การฯ วันที่ 13 กันยายน 2564 หากหลบหนีหรือไม่มาก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมาย ออกหมายจับต่อไป..

และสายป่านเผยว่า “อย่างที่ป่านเคยพูดและให้สัมภาษณ์ตลอดเวลาที่ผ่านมานะคะ ว่าป่านไม่เคยมีพฤติกรรมกลั่นแกล้งทำร้ายให้ใครได้รับความเดือดร้อน เสียหาย หรือเสื่อมเสีย ป่านทำงานด้วยความสุจริตมาโดยตลอด รักษาไว้ซึ่งชื่อเสียง เกียรติยศ ไม่เคยมีเจตนาร้ายกับใคร สิ่งใดถูกก็ว่าไปตามถูก สิ่งใดผิดก็ว่าไปตามผิด ความจริงทุกอย่างผู้กระทำผิดรู้อยู่แก่ใจ ต่อไปนี้ขอให้เป็นหน้าของความยุติธรรมช่วยให้ความเมตตาแก่ตัวป่านและงานของป่านค่ะ”

 และเจ้าตัวยังชี้แจงอีกว่า "ช่วงเวลาก่อนที่ใครจะโพสท์อะไร..ป่านขอให้ทุกท่านใช้สติและไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการสร้างโพสท์เปิดสาธารณะ อาจจะทำให้คุณต้องเสียมากกว่าที่ควรจะได้.. สำหรับป่านเคสนี้ป่านอดทนเป็นเวลา 1 ปีเต็ม กว่าศาลจะมีคำสั่งฟ้อง เนื่องจากขั้นตอนต่างๆ ถูกชะลอเพราะสถานการณ์โควิด19 แต่ป่านยังมีความหวังว่าความยุติธรรมจะต้องเกิดขึ้น ตลอด 1 ปี เต็มไม่มีวันไหนที่ป่านหลับได้สนิทโดยไม่เผลอคิดถึงเรื่องนี้… อยากให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำหรับทุกท่านด้วยค่ะ

สำหรับป่านคงต้องรออีกสักพักเพื่อให้ความยุติธรรมช่วยคลี่คลายและขออำนาจศาลช่วยทำให้ทุกอย่างถูกต้องและดีขึ้น

*ไม่ใช่เพราะป่านหิวแสง หรือ ร้อนเงินตามที่ใครต่อใครคอมเม้นต์ เพียงแต่สิ่งใดถูกหรือผิดมันมีขั้นตอนการพิสูจน์ ป่านเองก็ไม่ได้อยากจะมีเรื่องหรือมีปัญหากับใคร ที่ผ่านมาพยายามหลีกเลี่ยงมาโดยตลอด เจอบูลลี่แต่เด็กแต่ป่านก็ผ่านมาได้ เพียงแต่ครั้งนี้ป่านจะไม่ทน คนทุกคนย่อมมีจุดที่ทนไหว และ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะไม่ทน .. #ฟ้องคือฟ้อง #ไม่งงเนอะ #เรื่องนี้ไม่ทน #อย่าให้ระเบิด #เลี่ยงได้เลี่ยง"

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สายป่าน อภิญญา