สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ช่างตัดผมเตือนครู งดเฉือนผมนักเรียนจนแก้ทรงลำบาก คิดถึงใจเด็กด้วย ลั่นอย่าให้เห็นอีก!

ช่างตัดผมเตือนครู งดเฉือนผมนักเรียนจนแก้ทรงลำบาก คิดถึงใจเด็กด้วย ลั่นอย่าให้เห็นอีก!

ช่างตัดผมคนหนึ่งใน อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กเมื่อวันจันทร์ (14 มิ.ย.) เป็นรูปนักเรียนคนหนึ่งที่ถูกครูตัดผมในวันเปิดเทอม โดยตัดสั้นเกินไป จนเห็นรอยตัดของครู แม้ช่างตัดผมรายนี้แก้ทรงแล้วก็ตาม

ช่างตัดผมรายนี้เขียนคำบรรยายโพสต์ว่า ตนไม่อยากให้ครูตัดผมนักเรียนลึกเช่นนี้ และอยากให้คิดถึงการทำงานของช่างตัดผมด้วย ถ้าอยากทราบถึงวิธีตัดผมนักเรียนให้ถูกต้อง ก็ควรมาคุยกับตนหรือช่างตัดผมคนอื่น อย่าให้เห็นแบบนี้อีก

"อย่าให้เห็นอีกนะครับแบบนี้ คิดถึงการทำงานของช่างด้วยครับ มาคุยกับผมที่ร้านได้ครับ หนีบยังไงให้แกถูกระเบียบและเด็กไม่ต้องอาย ไม่ใช่คิดจะหนีบก็หนีบตามอำเภอใจ"

โพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ออกไปกว่า 400 ครั้ง และคนกดปุ่มแสดงอารมณ์ให้กับโพสต์นี้กว่า 700 ครั้ง โดยแบ่งเป็นปุ่มโกรธมากกว่า 120 ครั้ง

ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียนปี 2563 กำหนดความยาวของผมนักเรียนชายเพียงว่า ไว้ผมยาวหรือสั้นก็ได้ แต่ผมด้านข้างและด้านหลังต้องไม่เลยตีนผม ส่วนด้านหน้าและกลางศีรษะให้เป็นไปตามความเหมาะสม ส่วนนักเรียนหญิงไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ แต่ต้องรวบให้เรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม พบว่าที่ผ่านมาไม่ได้นำไปใช้อย่างเคร่งครัดนัก และโรงเรียนหลายแห่งทั่วประเทศยังจำกัดการไว้ผมของนักเรียนโดยไม่ปรับเปลี่ยนตามระเบียบที่ออกมาใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ช่างตัดผม