สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ระส่ำ! บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระนครศรีอยุธยา ติดโควิดรวดเดียว 18 ราย

ระส่ำ! บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระนครศรีอยุธยา ติดโควิดรวดเดียว 18 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระนครศรีอยุธยา ติดโควิดรวดเดียว 18 ราย ยันควบคุมได้ รพ.เปิดให้บริการตามปกติ

(13 มิ.ย.64) นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้รับการรายงานจาก นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผอ.โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พบผู้ป่วยซึ่งเป็นพนักงานขับรถของโรงพยาบาล จำนวน 8 คน ติดเชื้อโควิด-19 และกลุ่มของบุคลากรทางการแพทย์อีก 10 คน โดยได้ทำการสอบสวนโรค นำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัวที่โรงพยาบาลทันที

ซึ่งทางโรงพยาบาล ได้จัดเตรียมหอผู้ป่วยไว้สำหรับการกักตัวกลุ่มบุคลากร ทางการแพทย์เอาไว้แล้วพร้อมกันนี้ได้ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 บุคลากรทางการแพทย์ พนักงานของโรงพยาบาล จำนวน 1,700 คน เริ่มตั้งแต่วันที่ 13-15 มิถุนายน พร้อมกับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดขอยืนยันในความปลอดภัยของประชาชนที่มาเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ ซึ่งอยู่ในกลุ่มเฉพาะของเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และยังเปิดให้บริการตามปกติ         

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับการพบผู้ป่วยในกลุ่มของพนักงานขับรถของโรงพยาบาล มีพนักงานขับรถรายหนึ่งพร้อมกับภรรยา ซึ่งภรรยาทำงานที่โรงพยาบาลด้วย ติดเชื้อมาจากคนในครอบครัวซึ่งทำงานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อ มาทราบว่าติดเชื้อ  เพราะพนักงานขับรถรายดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล มีการตรวจหาเชื้อตามขั้นตอน จนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงมีการนำพนักงานขับรถของโรงพยาบาลมาตรวจหาเชื้อ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รพ.พระนครศรีอยุธยา