ตร.มีนบุรีขานรับอัยการ พร้อมแจ้งข้อหา "ทนายตั้ม" ทันที หากหนังสือมาถึง

ตร.มีนบุรีขานรับอัยการ พร้อมแจ้งข้อหา "ทนายตั้ม" ทันที หากหนังสือมาถึง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าคดีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความชื่อดัง ตกเป็นผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันใช้หรืออ้างเอกสารปลอมในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน, ร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการพิจารณาคดีอาญา จากกรณี ช่วยเหลือเอมี่ อาเมเรีย อดีตนางเอกสาวชื่อดัง ในคดียาเสพติด ว่า

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ยังไม่ได้รับหนังสือคำสั่ง จากพนักงานอัยการส่งกลับมาให้ตำรวจอย่างเป็นทางการ เรื่องของการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ทนายษิทธา เพิ่มเติม แต่หากมีหนังสือส่งมาให้แล้ว พนักงานสอบสวนก็พร้อมที่จะสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมตามคำสั่งของอัยการ

ผกก.สน.มีนบุรี ยังกล่าวถึงขั้นตอนการสอบสวนเพิ่มเติม ว่า เมื่อพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา และสรุปสำนวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาต่อพนักงานอัยการไปแล้ว หากอัยการเห็นว่าสำนวนมีความครบถ้วนดีแล้ว ก็สรุปสำนวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้เลย

แต่หากอัยการเห็นว่ายังมีประเด็นใดที่ต้องสอบเพิ่มเติม ก็จะแจ้งกลับมายังพนักงานสอบสวนให้ไปสอบสวนเพิ่มเติม หรือแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม พนักงานสอบสวนก็จะทำการสอบสวนในประเด็นนั้น ๆ และเชิญผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทนายตั้ม