ชาวเน็ตห่วง เห็นภาพ รพ.สนามตลาดสี่มุมเมือง ถามไม่มีสถานที่ดีกว่านี้หรือ

ชาวเน็ตห่วง เห็นภาพ รพ.สนามตลาดสี่มุมเมือง ถามไม่มีสถานที่ดีกว่านี้หรือ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดภาพ รพ.สนามบุญรักษา จ.ปทุมธานี เปลี่ยนตลาดสี่มุมเมืองเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19

สถานการณ์การระบาดของโควิดในไทยยังน่าเป็นห่วง เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อที่พุ่งไม่ยุ่ง เช่นเดียวกับ จ.ปทุมธานี ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้ออยู่ที่หลักร้อยมาหลายวัน ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 3 พันกว่ารายแล้ว ทำให้สาธารณสุขจังหวัดต้องเปิดโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยเพิ่ม

ล่าสุด วานนี้ (17 พ.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจสาธารณสุขปทุมธานี ได้เผยภาพขณะที่ นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยหัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาคุณภาพฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม "บุญรักษา" รับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด ณ ตลาดสี่มุมเมือง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พร้อมกับออกเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตต่างแสดงความกังวลหลังจากเห็นภาพดังกล่าว พร้อมถามถึงความเหมาะสมด้านสถานที่ เพราะสภาพแวดล้อมของพื้นที่ตลาดสดไม่เหมาะกับการรักษาผู้ป่วย ทั้งพื้นที่เฉอะแฉะ ไม่มีรั้วรอบขอบชิด รวมทั้งการระบายน้ำเสียที่หวั่นจะกระทบชุมชนใกล้เคียง

ขณะเดียวกัน ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายซึ่งเป็นคนในพื้นที่ดังกล่าว เข้ามาให้ข้อมูลว่า สถานที่ตั้ง รพ.สนาม เป็นตลาดผลไม้เก่า อายุประมาณ 30 ปี ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ซึ่งก่อนจะมีการทำ รพ.สนาม ให้แรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด-19 พักรักษาตัว ได้มีการขัดล้างลงน้ำยาฆ่าเชื้อ ฉีดยาป้องกันแมลงสาบ และกลางคืนมีมุ้งโดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล 24 ชั่วโมง ซึ่งทุกอย่างเป็นเงินที่ทางตลาดออกเอง และสถานที่จริงดีกว่าในรูปเยอะ