กองทัพภาคที่ 2 สั่งพักราชการ "พันตรีหญิง" ร่วมขบวนการ "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก"

กองทัพภาคที่ 2 สั่งพักราชการ "พันตรีหญิง" ร่วมขบวนการ "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ตามหมายจับศาลอาญาข้อหาฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน เครือข่ายของ นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ที่มีมูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท

ล่าสุด ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา ได้ออกหนังสือชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า พันตรีหญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ข้อมูลที่ถูกต้องคือ เป็นกําลังพลของหน่วย สังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 2 ได้อํานวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการควบคุมตัว การสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน

ในขณะเดียวกันก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และการดําเนินการทางวินัยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้กําลังพลทุกระดับให้ประพฤติปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีของสังคม และห้ามมิให้กําลังพลกระทําความเสื่อมเสีย อันเข้าข่ายผิดกฎหมาย และผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง หากผลสอบสวนพบว่า พันตรีหญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข มีความผิดจริงก็จะถูกดําเนินการทั้งทางวินัย และทางคดีอาญาอย่างถึงที่สุด

โดยล่าสุด  พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 ได้มีคำสั่ง พักราชการ พันตรีหญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข ที่ถูกตำรวจกองปราบจับกุมแล้วจนกว่าคดีจะสิ้นสุด