ย้อนฟัง อันเดรอา เมซา มิสยูนิเวิร์ส 2020 จากเม็กซิโก ตอบคำถามปมโควิด-ความงาม

ย้อนฟัง อันเดรอา เมซา มิสยูนิเวิร์ส 2020 จากเม็กซิโก ตอบคำถามปมโควิด-ความงาม

นางสาวอันเดรอา เมซา ตัวแทนจากเม็กซิโก ได้รับชัยชนะจากเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่จัดที่รัฐฟลอริดาของสหรัฐ เมื่อวันจันทร์ (17 พ.ค.) มาดูกันว่าผู้เข้าประกวดรายนี้ตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายอย่างไรบ้าง

การตอบคำถามรอบ 5 คนสุดท้าย แบ่งเป็น 2 ชุดคำถาม ซึ่งชุดแรกเป็นคำถามจากคณะกรรมการ และอีกชุดหนึ่งเป็นการแสดงความคิดเห็นต่อคำหรือวลีที่ผู้เข้าแข่งขันจับสลากได้

เลือกล็อกดาวน์กันโควิด รักษาชีวิตผู้คน

ช่วงแรก นางสาวเมซาได้รับคำถามจากนางบรูก ลี มิสยูนิเวิร์ส 1997 ว่าถ้าคุณเป็นผู้นำประเทศของคุณ คุณจะรับมือกับโรคระบาดโควิด-19 อย่างไร

ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สรายนี้ ตอบว่า "ฉันเชื่อว่าไม่มีวิธีที่สมบูรณ์แบบที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก อย่างเช่น โควิด-19 ค่ะ แต่ฉันเชื่อว่าสิ่งที่ฉันควรทำคือการล็อกดาวน์ก่อนที่ทุกอย่างจะเลยเถิดไปขนาดนี้ เพราะเราสูญเสียชีวิตไปมาก และเราจ่าย(ต่อการสูญเสียนี้)ไม่ไหว เราต้องดูแลผู้คนของเรา เพราะฉะนั้นฉันเลยจะดูแลพวกเขาตั้งแต่ต้น"

"อย่ายอมให้ใครบอกคุณว่าไม่มีค่า"

ช่วงต่อมา นางสาวเมซาจับได้วลีว่า "เปลี่ยนมาตรฐานความงาม" เธอให้ทรรศนะต่อคำนี้ว่า

"เราอาศัยในสังคมที่ทุกอย่างก้าวหน้าและก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่สังคมที่ก้าวหน้า แต่เราก็ก้าวหน้าเรื่อง(ลด)การเหมารวมด้วย ทุกวันนี้ เราไม่ได้มองกันตามสิ่งที่เห็นเท่านั้น สำหรับฉันความสวยไม่ได้อยู่แค่ภายนอกเท่านั้นแต่มาจากจิตใจและการปฏิบัติตัวของเรา อย่ายอมให้ใครมาบอกว่าคุณไม่มีค่า" นางสาวเมซา ตอบ