ประมวลภาพความเสียหาย ไฟไหม้โรงงาน สุขาภิบาล 5 เจ้าของยันไม่ทิ้งลูกน้องแน่นอน

ประมวลภาพความเสียหาย ไฟไหม้โรงงาน สุขาภิบาล 5 เจ้าของยันไม่ทิ้งลูกน้องแน่นอน
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี วานนี้(16 พ.ค.) เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานพลาสติก บริเวณถนนสุขาภิบาล 5 ซอย 39 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกและโฟม โดยแบ่งเป็นโกดังขนาดใหญ่สูง 2 ชั้น รวม 4 โกดัง มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ โดยเพลิงเห็นได้ชัดจากระยะไกลเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร

ทีมข่าวอีจันได้พูดคุยกับ นายวิชิต เจ้าของโรงงานพลาสติก ย่านสุขาภิบาล 5 ที่เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง เจ้าตัวบอกว่า ตอนนี้ยังประเมินไม่ได้ถึงความเสียหาย แต่สินค้าและวัตถุดิบ รวมถึงอาคารไฟไหม้เสียหายทั้งหมด 

เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น เพราะโรงงานเปิดมา 30 ปีแล้ว ระบบดับเพลิงก็เตรียมการไว้อย่างดี และเราก็เตรียมพร้อมให้พนักงานซ้อมดับเพลิงทุกปี แต่เพราะวันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด มีคนมาทำงานน้อย คงดับกันไม่ทัน กว่าจะรู้อีกทีก็บานปลายแล้ว

ทีมข่าวอีจันถามถึงการว่าจ้างพนักงานต่อจากนี้ เนื่องจากโรงงานได้รับความเสียหาย และคิดว่าน่าจะเสียหายและขาดทุนจำนวนไม่น้อย คุณวิชิตตอบทันทีว่า ผมไม่ทิ้งแน่นอน เรายังจะดูแลพนักงานแน่นอน ไม่เคยทิ้งลูกน้อง เราอยู่กันเป็นครอบครัว แต่เราอาจจะต้องย้ายให้พนักงานไปทำงานอีกที่ก่อน