ตำรวจขอนแก่น เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นรายที่ 2

ตำรวจขอนแก่น เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นรายที่ 2
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.ขอนแก่นเสียชีวิต จากโควิด รายที่ 2 ของจังหวัด แพทย์ ระบุ มีโรคแทรกซ้อน ขณะที่ต้นสังกัดเร่งช่วยเหลือครอบครัวเต็มที่

ที่วัดสว่างสุทธาวาส ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 เป็นประธานพิธีณานกิจศพ ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล อายุ 59 ปี  รอง สว(สส.) กก.สส.ภ.จว.ขก. (กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น) หลังเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาที่ รพ.ขอนแก่น มานานกว่า 1 เดือน ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติและเพื่อนร่วมงาน

โดยเมื่อรถพยาบาล รพ.ขอนแก่นมาถึง ได้ตรงไปที่เมรุ 3 ของวัดก่อนที่เจ้าหน้าที่ประจำ รพ.ได้เคลื่อนศพผู้เสียชีวิตเข้าเมรุทันที โดยทุกคนได้สวมใส่ขุดพีพีอีเพื่อป้องกันการติดเชื้อตามแนวทางการปฎิบัติของกระทรวงสาธารณสุข โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ของเมรุ โดยเด็ดขาด นอกจากนั้นพระสงฆ์ได้ประกอบพิธีสวดบังสกุลศพ ที่ศาลาสรนาถธรรมจารย์ โดยมีคนในครอบครัว รวมทั้ง ผู้บังคับบัญชาและ ข้าราชการตำรวจ ร่วมในการประกอบพิธีไม่มากนัก โดยทุกคนต้องเข้ารับการตรวจคัดกรอง มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะของทางวัดและทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเทจนกระทั่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่สืบสวนจับกุมคนร้าย เบื้องต้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขณะที่เงินสวัสดิการข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตนั้นจะประสานงานร่วมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อดำเนินการเร่งรัดการเบิกจ่ายช่วยเหลือครอบครัวแบบเร่งด่วนตามระเบียบต่อไป

“ผู้เสียชีวิตเข้ารักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่นตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาในวันที่ 23 เม.ย. ได้ส่งตัวเข้ารักษา ที่ห้องไอซียู เนื่องจากมีโรคแทรกซ้อนและเกร็ดเลือดต่ำ ขณะนี้มีความจำเป็นที่จะต้องขอรับบริจาคเลือด ซึ่งเพื่อนข้าราชการตำรวจได้ร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยเหลือเต็มที่ จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เสียชีวิตดังกล่าว”