เซ่นปมขับรถลุยขึ้นไปจอดจุดชมวิวผาหัวสิงห์ เจ้าหน้าที่ทำแนวกั้นห้ามเข้าแล้ว

เซ่นปมขับรถลุยขึ้นไปจอดจุดชมวิวผาหัวสิงห์ เจ้าหน้าที่ทำแนวกั้นห้ามเข้าแล้ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้ากรมอุทยานแห่งชาติ ทำแนวกั้นห้ามขึ้นไปบนผาหัวสิงห์ จุดชมวิวชื่อดังของภูทับเบิก หลังมีภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวนำรถเก๋งขึ้นไปถึงยอดผา 

จากกรณีที่ได้มี เพจเฟซบุ๊กชวนเที่ยวภูทับเบิก ได้โพสต์รูปภาพ ซึ่งเป็นภาพกลุ่มนักท่องเที่ยว และรถยนต์เก๋งสีขาว จอดบนผาหัวสิงห์ ซึ่งเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่อยู่ใกล้กับภูทับเบิก ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวมักนิยมขึ้นไปชมธรรมชาติ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ได้ทำแนวกั้นห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวนำรถขึ้นไปได้ พร้อมป้ายห้ามเข้า ก่อนได้รับอนุญาต เพื่อเป็นการป้องกันการลอกเลียนแบบ และเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ อย่างถาวร 

แต่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันว่า ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต หมายถึงห้ามเฉพาะรถ หรือห้ามทั้งคนทั้งรถ ซึ่งขณะนี้รอการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป 

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของเพจชวนเที่ยวภูทับเบิก เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวตนตั้งใจขึ้นไปถ่ายเก็บภาพบรรยากาศว่าอากาศเป็นอย่างไร มีฝนหรือหมอกขนาดไหน ลงในเพจชวนเที่ยวภูทับเบิก เพื่อให้สมาชิกในเพจได้ทราบถึงสภาพอากาศปัจจุบัน

แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบภาพกลุ่มคน 4 คน และรถยนต์สีขาว จอดอยู่สูงสุดของผาหัวสิงห์ ซึ่งคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยว และพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะจุดดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นจุดอันตรายอย่างมาก และฝนก็เพิ่งหยุดตก ทางค่อนข้างลื่น พื้นที่ก็มีจำกัด และที่สำคัญ รอบๆ คือเหวลึก ถ้าตกลงไปก็คงไม่รอด