ดังชั่วข้ามคืน พ่อค้าลอตเตอรี่วัย 18 ทั้งหล่อและขยัน ลูกค้าสาวๆ แห่อุดหนุนเกลี้ยงแผง

ดังชั่วข้ามคืน พ่อค้าลอตเตอรี่วัย 18 ทั้งหล่อและขยัน ลูกค้าสาวๆ แห่อุดหนุนเกลี้ยงแผง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ดังชั่วข้ามคืน พ่อค้าลอตเตอรี่วัย 18 เผยเรียนจบแค่ ม.5 เพราะฐานะครอบครัวไม่ดี เลยลาออกมาทำงานทั้งรับจ้างและขายของ

(15 พ.ค.64) เจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ  Peter Atchariya ได้เผยแพร่ภาพหนุ่มหน้าใส รูปหล่อ ที่กำลังถือแผงลอตเตอรี่ขายให้กับลูกค้าจำนวน 3 ภาพ พร้อมระบุข้อความ “ไอ้สั_ พ่อค้าล๊อตตารี่หล่อกว่ากูอีก”  สร้างความฮือฮาแบบสั่นโซเชียล ทำเอาบรรดาสาวๆ ทั้งสาวแท้ สาวเทียม ต่างพากันตามหาและส่องพิกัดเพื่อไปอุดหนุน เพียงไม่กี่ชั่วโมงลอตเตอรี่กว่า 300 ใบ หมดเกลี้ยงแผง

ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปตามหาพ่อหนุ่มลอตเตอรี่สุดฮอตคนดังกล่าว กำลังนั่งจำหน่ายลอตเตอรี่ที่ร้านข้าวต้ม คุณเว้ง ข้าวต้มปลาซิ่งราชบุรี ที่หน้าห้างไอทีซันนี่ราชบุรี ถนนคฑาธร เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้พูดคุยกับพ่อค้าหนุ่มลอตเตอรี่ ทราบชื่อคือ นายณัฐธัญ พูลสวัสดิ์ หรือ น้องกัน อายุ 18 ปี ชาวบ้านไร่อู่เรือ ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี ซึ่งตอนนี้กลายเป็นคนดังในโลกโซเชียลแค่ชั่วข้ามคืน

น้องกันเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า รู้ข่าวว่าเป็นคนดังในโลกโซเชียล จากคำบอกเล่าของเพื่อนๆ ตนก็รู้สึกดีใจและตกใจเป็นอย่างมาก เขินๆ พร้อมยอมรับว่าขายดีมาก และมีการส่งข้อความมาชวนคุย ส่งข้อความมาทำนองจีบ ซึ่งตนก็จะทักและตอบกลับทุกรายเพราะเขาคือลูกค้าที่ทักมาขอซื้อลอตเตอรี่จากเราน้องกัน เล่าต่อว่า ตอนนี้ตนก็อายุ 18 ย่าง 19 ปีแล้ว เรียนจบแค่ชั้น ม.5 โรงเรียนเอกชนชื่อดังเมืองราชบุรี แต่ด้วยความที่ฐานะครอบครัวไม่ดี เพราะต้องใช้ค่าเรียนสูง และได้พูดคุยกับคุณแม่ จึงตัดสินใจออกจากโรงเรียนมาเพื่อประกอบอาชีพ หาเงินมาช่วยครอบครัว ด้วยการไปนำกล้วยตากมาจำหน่าย และไปรับจ้างขึ้นผลไม้ที่ตลาดศรีเมืองราชบุรี และก็หารายได้เสริมด้วยการรับจ้างขายลอตเตอรี่ที่ตลาดศรีเมืองที่ตนเองทำงานอยู่ หลังจากรายได้ลดลงเนื่องจากพิษโควิด จึงได้มาขายลอตเตอรี่เสริม ซึ่งก็ขายได้ 3 งวด และมองว่าตนเองมีคนรู้จัก เริ่มมีลูกค้าที่มาอุดหนุน จึงได้เก็บเงินได้ 1 ก้อน ตัดสินใจลงทุนเป็นอาชีพของตนเอง โดยไปรับซื้อลอตเตอรี่มาขาย หลังจากเลิกงาน ก็จะมาเดินขายที่หน้าร้านข้าวต้ม คุณเว้ง ข้าวต้มปลาซิ่งราชบุรี และเดินขายที่หน้าห้างไอทีซันนี่ราชบุรี โดยในแผงขายมีลอตเตอรี่ 500 ใบ โดยรายได้ก็นำไปช่วยคุณแม่ และเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวพร้อมทั้งนำเป็นทุนสำหรับซื้อลอตเตอรี่มาจำหน่ายงวดต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามน้องกันว่า จากที่มีคนบอกว่าเราหน้าตาดีรูปหล่อ แต่มาเดินขายลอตเตอรี่ เกิดความเขินอายบ้างไหม น้องกัน ตอบว่า "ไม่อายครับ เป็นอาชีพที่สุจริต เรานำเงินไปลงทุนแล้วมาขายก็เป็นอาชีพของเราเอง เจอผู้คนมากมายมีลูกค้าประจำยิ่งรู้สึกดีใจ อีกทั้งครอบครัวของตนเองไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ตอนสมัยเรียน เป็นวัยรุ่น เรามีเพื่อนเยอะ ก็ตามประสาของวัยรุ่นแต่ตอนนี้ เริ่มโตแล้ว ได้มาทำงานเริ่มต้องมีความรับผิดชอบหลายๆ อย่าง เช้าไปรับจ้างขึ้นผลไม้ ส่วนเย็นก็มาขายลอตเตอรี่ต่อ มีความสุขดีครับ ส่วนเวลาว่างก็ไปหาเพื่อนๆ บ้าง แต่ตอนนี้ก็ไปไม่บ่อยเหมือนเมื่อก่อน ขายของเสร็จก็กลับบ้านไปอยู่กับคุณแม่ และครอบครัว"

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ปัจจุบันมีเจ้าของหัวใจหรือยัง น้องกัน ยิ้มแล้วตอบแบบเขินๆ อายๆ ว่า “ยังครับ” ตอนนี้ยังโสด เพิ่งเลิกกับแฟนมาครับ ตอนนี้ยังไม่โฟกัสถึงเรื่องเปิดใจรับคนใหม่ ขอทำงานก่อน เก็บเงินก่อนครับ ต้องขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจที่แชร์ภาพของผมไป ไม่คาดคิดว่าจะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ มีคนให้กำลังใจ ทักมาอุดหนุน ทำให้ตอนนี้ลอตเตอรี่ขายจนหมดเกลี้ยงแผงแล้ว สำหรับคนที่ต้องการอุดหนุนก็มาอุดหนุนได้ในงวดต่อๆ ไป ตนก็จะมาขายที่หน้าร้านข้าวต้ม คุณเว้ง ข้าวต้มปลาซิ่งราชบุรี และเดินขายที่หน้าห้างไอทีซันนี่ราชบุรี ทุกวัน จันทร์ – พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ส่วนวันศุกร์ – อาทิตย์ จะไปขายที่ตลาดถนนคนเดินริมแม่น้ำแม่กลองช่วงตลาดสนามหญ้าราชบุรี"