ออกหมายจับ 3 พี่น้องเริงสมุทร ตระกูลบังฟิต เอี่ยวคดีโหดฆ่าฝังดิน "สุชาติ" พร้อมรถเก๋ง

ออกหมายจับ 3 พี่น้องเริงสมุทร ตระกูลบังฟิต เอี่ยวคดีโหดฆ่าฝังดิน "สุชาติ" พร้อมรถเก๋ง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 53 ปี ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ หายตัวปริศนาไปตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรน่า สีขาว ทะเบียน กน 6552 กระบี่ ต่อมาลูกสาว และญาติเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ลำทับ ให้ช่วยติดตาม แต่ผ่านไปประมาณ 10 วัน ก็ยังไม่พบตัว ซึ่งทางญาติให้ข้อมูลกับทางตำรวจว่าน่าจะถูกปองร้ายจนอาจเสียชีวิต เพราะได้ไปตามทวงหนี้ 3 แสนบาท จากเพื่อนชื่อ บังฟิต ที่ตำบลหนองทะเล

และมีเบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่อู่ใน ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ที่นายสุชาติ เดินทางไปหาเพื่อนเจ้าของอู่เพื่อรับไปทวงหนี้ด้วยกัน แต่เจ้าของอู่ไม่อยู่ จึงเดินทางไปคนเดียวและหายตัวไปในที่สุด ต่อมาได้มีแชตลับแจ้งทางญาติว่า นายสุชาติ ถูกฆ่าและฝังดินทั้งรถทั้งคนที่ ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่พบร่องรอยการเผาและขุดฝังห่างจากบ้านบังฟิตในหมู่ 1 ต.หนองทะเล ประมาณ 200 เมตรและพบรถของนายสุชาติในสภาพถูกเผาฝังดินไว้ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ออกกระจายกำลังเดินหาหลักฐานเพิ่ม จนไปพบว่า มีร่องรอยการขุดหลุม ห่างจากจุดเจอปลอกกระสุนประมาณ 100 เมตร จึงได้ใช้จอบขุดลงไปดู ก็พบศีรษะคน เมื่อขุดศพพบอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในหลุม และพบกรดน้ำส้มจำนวน 24 ขวด น้ำถูกเทราดใส่ศพ ส่วนศพมีสภาพเริ่มเน่าเปื่อย 

ส่วนปมเหตุสังหารนั้นเจ้าหน้าที่ยังมุ่งไปที่การขัดแย้งส่วนตัวของบังฟิตและนายสุชาติ ซึ่งเป็นเรื่องเงินที่ยืมกันและเป็นธุรกิจที่ไม่เปิดเผยบางอย่าง

ล่าสุด วันนี้ (14 พ.ค. 64) ศาลจังหวัดกระบี่ อนุมัติออกหมายจับ 3 พี่น้อง ครอบครัวเริงสมุทร เอี่ยวฆ่าฝังดิน นายสุชาย โดยผู้ต้องหา มีชื่อว่า

1. นายสุริยา หรือ บังฟิต อายุ 31 ปี

2. นายสุรชัย หรือ บังกิบหลี อายุ 37 ปี

3. นายสุวิทย์ อายุ 25 ปี

ในข้อหา

1. ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

2. ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือ ทำลายศพ

3. ร่วมกันมีอาวุธ และ เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต

4. ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

5. ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น และ ทำให้เสียทรัพย์

ขณะนี้ ตำรวจกำลังอยู่ระหว่าง ติดตามตัว 3 พี่น้อง มาดำเนินคดี