นนทบุรี อ่วมอีก! ผู้ว่าฯ สั่งปิดอะพาร์ตเมนต์ หลังพบต่างด้าวติดโควิดเฉียดร้อยราย

นนทบุรี อ่วมอีก! ผู้ว่าฯ สั่งปิดอะพาร์ตเมนต์ หลังพบต่างด้าวติดโควิดเฉียดร้อยราย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดอะพาร์ตเมนต์ หลังตรวจเชิงรุกพบแรงงานต่างด้าว ซึ่งพักอยู่ในตึกดังกล่าว ติดโควิด-19 เฉียดร้อย

วันนี้ (14 พ.ค.) ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี เผยคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1351/2564 ลงวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 41) โดยเนื้อหาระบุว่า มีการสั่งอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ซอยพิบูลสงคราม 21 แยก 1 อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

และใช้เป็นสถานที่คุมไว้สังเกตอาการ ห้ามมิให้ผู้ใดเข้า-ออก เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ 14-24 พ.ค. 2564 และให้ผู้พักอาศัยในอาคารตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ ณ อาคารดังกล่าวทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกพบว่า อะพาร์ตเมนต์ดังกล่าวพบแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 91 ราย ทำให้ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าฯ นนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ลงนามหนังสือสั่งปิดอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้เป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. - 24 พ.ค. 2564

โดยจะยึดรูปแบบตึกสีชมพูโมเดล ย่านบางใหญ่ซิตี้ ในการระบาดระลอกที่แล้วมาปรับใช้ โดยจะทำการปิดล้อมทางเข้าออกของที่พัก ห้ามผู้พักอาศัยภายในออกไปข้างนอกและห้ามคนภายนอกเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด ใช้ห้องพักเป็นสถานที่กักตัวเฝ้าดูอาการแต่ละราย

และจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ลงฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดใหญ่ทั้งอาคาร พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้พักอาศัยอยู่แต่ในห้องเพื่อสังเกตอาการ ห้ามเข้าและออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด ซึ่งทางอำเภอเมืองจะรับผิดชอบดูแลเรื่องอาหารทั้ง 3 มื้อพร้อมน้ำดื่ม ส่งให้กับผู้ที่ถูกกักตัวในอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ทั้งหมด สำหรับผู้ติดเชื้อทั้งหมดได้นำตัวส่ง รพ.สนามจังหวัดนนทบุรีทั้งหมดแล้ว