หญิงโดมินิกันซ้อมจัดงานศพตัวเอง คนสนิทแห่ร่วมบีบน้ำตา เจ้าตัวลั่นฝันเป็นจริง

หญิงโดมินิกันซ้อมจัดงานศพตัวเอง คนสนิทแห่ร่วมบีบน้ำตา เจ้าตัวลั่นฝันเป็นจริง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาวเมย์รา อะลอนโซ ชาวสาธารณรัฐโดมินิกัน วัย 59 ปี ซ้อมจัดงานศพตัวเองที่บ้านพักในกรุงซานติอาโก เมืองหลวงของประเทศ เมื่อสิ้นเดือน เม.ย.

หญิงรายนี้ซ้อมงานศพของตัวเองด้วยการนอนในโลงหลายชั่วโมง ส่วนเพื่อนและสมาชิกครอบครัวต่างมาร่วมบีบน้ำตาเพื่อซ้อมบอกลาหญิงรายนี้ บางคนก็แสร้งว่ากำลังเศร้าได้แนบเนียน แต่บางคนก็ยิ้มและหัวเราะด้วยความขำขัน ทั้งยังถ่ายรูปเจ้าของงานมาแชร์ในโซเชียลมีเดียด้วย

นางสาวอะลอนโซแต่งกายด้วยชุดสีขาวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โลงศพที่นอนอยู่ก็เป็นสีขาวเช่นกัน ทั้งยังใช้สำลีอุดจมูกและสวมมงกุฎดอกไม้ให้เหมือนงานจริงด้วย

เว็บไซต์ข่าวโดมินิกันชื่อ ลิสติน เดียริโอ เผยว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับพิธีซ้อมงานศพนี้อยู่ที่ 710 ปอนด์ (31,000 บาท) ซึ่งเงินนี้รวมค่าเช่าโลงศพและเครื่องดื่มสำหรับเสิร์ฟแขก

นางสาวอะลอนโซบอกว่างานนี้เหมือนฝันที่เป็นจริง และตนรู้สึกขอบคุณเพื่อนๆ ครอบครัว และเพื่อนบ้าน ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

"ถ้าฉันตายพรุ่งนี้ ฉันไม่อยากให้ใครต้องมาวุ่นวายทำนั่นนี่ เพราะฉันทำไว้หมดแล้ว" นางสาวอะลอนโซ กล่าว

อย่างไรก็ตาม หญิงรายนี้แนะนำเพื่อนๆ และคนในครอบครัวว่า อย่าเพิ่งเสียชีวิตไปเลย เพราะตอนอยู่ในโลงศพตนรู้สึกร้อนและเหงามาก

ขณะเดียวกัน ไม่ใช่ชาวเน็ตทุกคนจะเห็นดีเห็นงามกับงานดังกล่าว เพราะหลายคนมองว่าการซ้อมจัดงานศพนี้เกิดขึ้นในช่วงที่หลายคนต้องสูญเสียคนรักจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)