โซเชียลแห่อาลัย บุคลากรแพทย์ดับอีกรายหลังรับวัคซีน รอฟังสาธารณสุขเผยสาเหตุ

โซเชียลแห่อาลัย บุคลากรแพทย์ดับอีกรายหลังรับวัคซีน รอฟังสาธารณสุขเผยสาเหตุ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากแสดงความรู้สึกไว้อาลัยต่อบุคลากรแพทย์คนหนึ่ง ที่เพื่อนคนหนึ่งโพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อวันพฤหัสบดี (13 พ.ค.) ว่าเสียชีวิตหลังจากรับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เมื่อไม่นานมานี้

โพสต์ของเพื่อนร่วมรุ่นมหาวิทยาลัยคนดังกล่าว มีใจวิงวอนให้เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตอย่างตรงไปตรงมา และไม่ต้องการให้กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นกับคนอื่นอีก

"ขอให้ไปสู่สุคติ ไม่เจ็บไม่ลำบากแล้วนะเพื่อน เธอเป็นคนแข็งแรง เธอคือด่านหน้าที่ต้องใช้มันก่อนใคร เขาบอกว่าผลข้างเคียงรุนแรงก็คือการเสี่ยงทาย ผู้วายชนม์คือการถูกหวยรางวัลที่ 1 สุดท้ายต้องบอกว่ารอผลใช่ไหม...ขอให้แสดงผลที่ไม่มีการปิดบังด้วยเถิด ขอให้มันไม่เกิดขึ้นกับใครอีกเลย" เพื่อนร่วมรุ่น โพสต์

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มาแสดงความเห็น ก็อยากให้มีการเปิดเผยสาเหตุที่แท้จริงของการจากไปครั้งนี้เช่นกัน และกำลังรอฟังข้อมูลอยู่ว่าผู้ล่วงลับจากไปเพราะวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หรือไม่

หลังจากโพสต์เพียง 4 ชั่วโมง โพสต์ดังกล่าวมีผู้แสดงอารมณ์แล้วกว่า 6,900 ครั้ง และแชร์กว่า 12,000 ครั้ง

ทั้งนี้ การไว้อาลัยดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวงกว้าง ว่าอาจก่อให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์หลายอาการ อย่างเช่น อาการคล้ายอัมพฤกษ์ ไม่ใช่แค่นั้นยังมีการรายงานว่าผู้รับวัคซีนบางรายเสียชีวิตหลังจากรับวัคซีน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขรายงานว่ายังไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ ระหว่างการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นกับวัคซีนโรคโควิด-19

ขณะที่ ร็อกเก็ต มีเดีย แล็บ บริษัทด้านวิเคราะห์ข้อมูลสถิติ เผยว่า ที่ผ่านมากลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วยเรื้อรัง 7 โรค ซึ่งเป็นกลุ่มแรกที่ภาครัฐเปิดให้ลงทะเบียนและรับวัคซีน ลงทะเบียนรับวัคซีนไม่ถึง 13%