ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วัย 50 ปี กินยาพิษจบชีวิต แม่เห็นเงียบๆ เปิดห้องมาเจอลูกชายเป็นศพ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วัย 50 ปี กินยาพิษจบชีวิต แม่เห็นเงียบๆ เปิดห้องมาเจอลูกชายเป็นศพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วัย 50 ปี กินยาพิษจบชีวิตตัวเอง สุดเศร้าแม่วัยชราเปิดห้องเจอศพลูก เขียนจดหมายเผยเป็นทุกข์หลังลาออกจากงาน

เมื่อเวลา 19.30 น. (12 พ.ค.64)  ร.ต.อ.อำนวย บริคุต รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตภายในบ้านพัก ม.9 ต.หนองหาร อ.สันทราย จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลสันทราย เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดป้องกันการติดเชื้อเข้าตรวจสอบ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายอยู่บนเตียงนอนในห้องพักชั้น 2 ของตัวบ้าน  ใกล้กันนั้นพบขวดบรรจุสารเคมีออกฤทธิ์ร้ายแรงชนิดหนึ่งวางอยู่กับแก้วน้ำ 

ภายในห้องพบจดหมายลายมือของผู้เสียชีวิตที่เขียนลงในกระดาษวางอยู่ 2 ฉบับ โดยใจความในจดหมายเขียนระบุเชิงตัดพ้อชีวิตการทำงานของตัวเอง และ อีกฉบับเขียนบอกว่าตัดสินใจจบชีวิตด้วยตัวเองเพื่อตัดปัญหาและภาระเรื่องการเงิน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ อายุ 50 ปี อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล)

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในย่านดังกล่าวและได้อาศัยอยู่กับมารดาที่บ้านหลังเกิดเหตุ ต่อมาได้ลาออกจากงานและป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เข้ารับการรักษาตัวอย่างต่อเนื่องที่โรงพยาบาลสวนปรุง จนกระทั่งช่วงเย็นวันนี้ ทางมารดาพบว่าผู้เสียชีวิตนั้นเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง จึงเปิดห้องมาและเจอร่างนอนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นนั้นคาดว่ามาจากความเครียดส่วนตัว รวมไปถึงปัญหาเรื่องการเงินและปัญหาชีวิต ประกอบกับมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจกินยาพิษเพื่อจบชีวิตตัวเอง 

อย่างก็ตามในเบื้องต้น หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้ทางแพทย์ทำการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง