สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ไฟไหม้ตึกผู้ป่วยโควิด รพ.ระยอง กันคนออกห่างจากอาคาร หวั่นละอองน้ำปนเปื้อนเชื้อ

ไฟไหม้ตึกผู้ป่วยโควิด รพ.ระยอง กันคนออกห่างจากอาคาร หวั่นละอองน้ำปนเปื้อนเชื้อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 ไฟไหม้ตึกผู้ป่วยโควิด รพ.ระยอง กันคนออกห่างจากอาคาร หวั่นละอองน้ำปนเปื้อนเชื้อ ต้นเพลิงเกิดจากเครื่องปรับอากาศแรงดันลบ

(12 พ.ค.64) เวลา 17.30 น. นายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีนครระยองได้รับแจ้งเหตุเพลิงใหม้ตึก รพ. ระยอง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถกดับเพลิงจำนวน 4 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าดับเพลิงที่กำลังลุกใหม้ชั้นสามของอาคารร่มสุข ซึ่งเป็นชั้นที่รักษาผู้ป่วยโควิดที่ต้องใช่เครื่องช่วยหายใจ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุกคนต้องสวมชุดป้องกันไฟ ใช้เวลาในการดับไฟนานกว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบ 

นายจักรีชัย เชยชม หัวหน้าเทศกิจเทศบาลนครระยอง กล่าวว่า ได้รับคำสั่ง จากนายกเทศมนตรีนครระยอง ให้เข้าปฏิบัติการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ชั้นสาม ของตึกร่มสุข ซึ่งเป็นชั้นที่รักษาผู้ป่วยโควิด ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จึงต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากตึก โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องสวมชุดป้องกันไฟขณะปฏิบัติหน้าที่  และป้องกันตนเองไม่ให้สัมผัสเชื้อ หลังจากดับไฟเสร็จก็ต้องเข้ารับการคลีนร่างกาย ภายในห้องฆ่าเชื้อของโรงพยาบาล 

ซึ่งขณะเกิดเหตุ ต้องปิดกั้นการจราจร ถนนจันทอุดม บริเวณด้านข้างโรงพยาบาลระยอง และกันไม่ให้ประชาชนผ่านในบริเวณตึกที่เกิดเหตุ เนื่องจากละอองของน้ำที่ใช้ดับเพลิงบริเวณชั้นบน ที่กระเด็นลงมายังด้านล่างอาจปะปนกับเชื้อโรค ส่วนสาเหตุเบื้องต้น ต้นเพลิงเกิดจากเครื่องปรับอากาศแรงดันลบในห้องที่ใช้สำหรับผู้ป่วยโควิด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ไฟไหม้ตึกโควิด