ผู้เสียหายวอน ตรวจเชื้อ HIV "เด่นภูมิ" ก่อนฝากขัง เผยเหยื่อทุกคนหวั่นใจกันหมด

ผู้เสียหายวอน ตรวจเชื้อ HIV "เด่นภูมิ" ก่อนฝากขัง เผยเหยื่อทุกคนหวั่นใจกันหมด
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีพริตตี้สาวหลายราย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเด่นภูมิ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี ซึ่งแอบอ้างเป็นโมเดลลิ่งจ้างงานให้ไปเอนเตอร์เทน ชงเหล้าให้ลูกค้าตามงานเลี้ยงในห้องพักส่วนตัว พอมีพริตตี้สาวเป็นเหยื่อหลงเชื่อก็ใช้มีดจี้ บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ และขืนใจ พร้อมถ่ายคลิปไว้ก่อนหลบหนี ซึ่งเหตุเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ โดยล่าสุดทางตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (12 พ.ค.) น.ส.จุ๋ม (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี สาวพริตตี้หนึ่งในผู้เสียหายคดีที่ถูก นายเด่นภูมิ ลวงไปก่อเหตุในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า แม้ตำรวจจับกุมตัวนายเด่นภูมิมาแล้ว แต่ยังกังวลเรื่องผลตรวจร่างกาย และผลตรวจโรคจากแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ถึงแม้ว่าผลตรวจโรคเบื้องต้นไม่พบทั้ง HIV และกามโรคอื่น ๆ แต่แพทย์ได้นัดหมายให้ไปตรวจอีกครั้ง ใน 3 เดือนถัดไป เนื่องจากระยะเวลาฟักตัวของเชื้อค่อนข้างใช้เวลานาน

ดังนั้นผลตรวจของผู้เสียหายทุกคนตอนนี้ก็จะออกมาเหมือนกัน แต่ผล HIV นั้น ยังไม่มีใครสามารถวางใจได้ จึงอยากให้ตำรวจช่วยดำเนินการตรวจกามโรค และ HIV ผู้ต้องหารายนี้ ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่ศาล

ด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะทราบดีว่า เชื้อ HIV อาจสร้างปัญหาระยะยาวให้กับผู้เสียหายได้ โดยในวันที่ 13 พ.ค. 64 กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะมีการนัดประชุมชุดคลี่คลายคดี 3 โรงพัก ประกอบด้วย สน.บางขุนเทียน สน.ประชาชื่น และ สน.บวรมงคล เพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานพร้อมกำหนดแนวทางในการดำเนินคดี และจะนำเรื่องนี้ เสนอในที่ประชุมด้วยว่า นอกเหนือจากการตรวจดีเอ็นเอ และ การตรวจหาเชื้อโควิด-19 สมควรจะต้องตรวจหาเชื้อ HIV ของนายเด่นภูมิ ผู้ต้องหารายนี้ด้วย เนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV ที่สำคัญระยะเวลาฟักตัวของเชื้อ HIV นั้นต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะตรวจพบ แล้วผู้เสียหายแต่ละรายต่างก็มีระยะเวลาที่ต้องใช้ในการยืนยันผลการตรวจไม่เท่ากัน