หนุ่มโพสต์ภาพ "สยามสแควร์วัน" สุดวังเวงไร้คนเดิน บอก "ไม่เคยเห็นสยามเหงาเท่านี้มาก่อน"

หนุ่มโพสต์ภาพ "สยามสแควร์วัน" สุดวังเวงไร้คนเดิน บอก "ไม่เคยเห็นสยามเหงาเท่านี้มาก่อน"

จากวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระลอกล่าสุด ที่มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว และรุนแรง ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงแตะหลัก 2 พันคน และมีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนตลอดทุกวัน ทำให้ภาครัฐออกมากำหนดมาตรการคุมเข้ม เพื่อลดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งก็ส่งผลกระทบโดยตรงต่อร้านค้า ร้านอาหาร ตลอดจนห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่แม้จะยังเปิดให้บริการได้บางส่วน แต่ก็ทำให้ผู้คนที่มาใช้บริการ น้อยลงไปอย่างน่าใจหาย เพราะทุกคนต่างก็ลดการไปในพื้นที่เสี่ยง รวมทั้งยังไม่สามารถรับประทานอาหารในร้านได้ตามปกติอีกด้วย

ไม่เว้นแม้กระทั่งย่านการค้าที่พลุกพล่านที่สุดของไทย อย่างสยามสแควร์ ที่มีทั้งห้างฯ และร้านค้ามากมาย รองรับนักท่องเที่ยงทั้งไทยและต่างประเทศจำนวนมหาศาลจนเป็นภาพชินตา แต่วันนี้กลับเงียบเหงาวังเวง แทบจะเป็นย่านร้าง ที่ผู้คนบางตาอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pete Perapat Eatwithpete - กินกับพีท ได้โพสต์ภาพ ห้างสยามสแควร์วัน อีกหนึ่งห้างสำคัญย่านดังกล่าว ที่ไม่มีคนมาเดินจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นห้างร้าง โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ไม่เคยเห็นสยามเหงาเท่านี้มาก่อน สงสารทุกคนจริงๆ เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ"

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายหนึ่งก็เข้ามาตอบในคอมเมนต์ บอกว่า ตนเองก็เพิ่งไปห้างดังกล่าวมาเหมือนกัน พร้อมโพสต์ภาพบรรยากาศสุดวังเวงไว้เพื่อยืนยันอีกหนึ่งเสียง

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายซึ่งเป็นชาวพัทยา ก็ยังเข้ามายืนยันว่า ห้างดังในเมืองพัทยาอย่าง เซ็นทรัลพัทยา ก็เงียบเหงาไร้คนเดินไม่ต่างกัน