รพ.สนามปวดหัว! โพสต์เตือนญาติ อย่าเอาใบกระท่อม-ยาเส้น มาฝากผู้ป่วยโควิด

รพ.สนามปวดหัว! โพสต์เตือนญาติ อย่าเอาใบกระท่อม-ยาเส้น มาฝากผู้ป่วยโควิด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ว่า เพจของ โรงพยาบาลพระพรหม ได้เผยแพร่ภาพของที่ญาตินำมาเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลพระพรหม มีทั้งยาเส้น และใบกระท่อม โดยเพจโรงพยาบาลได้ประกาศให้ผู้ที่เป็นเจ้าของมารับคืนไปอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นสิ่งของต้องห้าม ไม่สามารถฝากเยี่ยมผู้ป่วยโควิดได้

นายแพทย์พิศาล ถาวรวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระพรหม นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยข้อมูลกรณีภาพดังกล่าว ที่ได้เผยแพร่ผ่านเพจนั้น พบว่าได้มีญาติของผู้ป่วยรายหนึ่งนำมาฝากให้ผู้ป่วยเมื่อ 3 วันก่อน เจ้าหน้าที่ได้พบและบันทึกภาพไว้ ก่อนที่จะนำเผยแพร่ผ่านเพจ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนญาติที่จะนำสิ่งของมาฝากเยี่ยมผู้ป่วยโควิด ที่รักษาตัวอยู่ใน รพ.ในระเบียบที่จะต้องไม่นำสิ่งของที่ต้องห้าม ใบกระท่อม บุหรี่ เหล้า หรือยาเสพติดทุกชนิด ห้ามนำมาฝากให้ผู้ป่วย โดยทางโรงพยาบาลได้เปิดจุดฝากของใช้และอาหารให้กับผู้ป่วย โดยมีเจ้าหน้าที่ที่รอรับอยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลได้เท่านั้น

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระพรหม ยังระบุว่า นอกจากนั้นทุกวันจะมีผู้ที่มีจิตอาสา ได้ทยอยนำสิ่งของจำนวนมากมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เป็นภาพที่น่ารักอบอวลไปด้วยความมีน้ำใจ ทำให้บุคคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในระบบของวอร์ดผู้ป่วยโควิดมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่