เปิดแชทแฉครูโรงเรียนดัง เด็กขออนุญาตลาป่วย ตอบกลับสุดหยาบ ด่าโกหกจนเป็นนิสัย

เปิดแชทแฉครูโรงเรียนดัง เด็กขออนุญาตลาป่วย ตอบกลับสุดหยาบ ด่าโกหกจนเป็นนิสัย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นักเรียนอึ้งแชทหาครูขอลาป่วย เจอตอบกลับหยาบคาย ด่าเด็กโกหกจนเป็นนิสัย ยอมรับเคยทำผิดพลาด แต่ควรหรือที่ครูจะทำแบบนี้

โลกออนไลน์แชร์โพสต์จากนักเรียนคนหนึ่ง ที่ออกมาเปิดเผยแชทที่คุยกับครู โดยตนเองขอลาป่วย แต่สิ่งที่ครูตอบมากลับทำให้ต้องอึ้ง เนื่องจากครูพิมพ์มาว่า "ตอแ_ล อีกละ" "อย่างเราโกหกจนเป็นนิสัย" จนทางผู้ปกครองต้องยืนยันว่าเด็กป่วยจริง ก่อนถามกลับไปว่า ครูมีลูกไหม คนทำผิดไม่คิดว่าเขาจะแก้ตัวเลยหรือ

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.สุโขทัย เด็กนักเรียนคนดังกล่าวตัดสินใจโพสต์เรื่องนี้ถามสังคมว่า ตนเองผิดอะไร โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

"คุณครูโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย สมควรเหรอครับแบบนี้ ถึงผมจะเคยทำผิดทำไม่ดีมาแต่คนเป็นครู ก็ควรจะให้โอกาสคนที่คิดกลับตัวมั้ยครับ ไม่ใช่มาพูดดูถูกกันแบบนี้ ผมยอมรับผมเคยติดสิ่งที่ไม่ดี เเต่ตอนนี้ผมได้เลิกขาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใช่ครับผมเคยทำผิดพลาดมาก่อนก็จริง แต่คนเป็นครูควรมีหน้าที่ช่วยเหลือหรือให้กำลังใจเด็ก ไม่ใช่เหรอครับ?

ไม่ควรมาใช้อารมณ์และคำพูดแบบนี้คุณมีจรรยาบรรณความเป็นครูอยู่รึป่าว

นี่หรือบุคลากร โรงเรียนชื่อดังในจังหวัดสุโขทัยโรงเรียนแต่กลับปล่อยให้มีบุคลากรประพฤติแบบนี้มีการพูดหมิ่นประมาทเด็กนักเรียนเเบบนี้เหรอครับคุณมีความเป็นครูอยู่หรือเปล่า คนที่ไม่รู้ว่าความจริงอะไรเป็นยังไงก็อย่าพูดไปมั่ว กฎหมายมีข้อหาหมิ่นประมาทอยู่นะครับจะทำอะไรก็คิดดีๆ คิดเยอะๆ นะครับ"

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกนำเสนอออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถึงความไม่เหมาะสมของครูที่ใช้คำพูดหรือข้อความหยาบคายกับนักเรียนเช่นนี้