โซเชียลฮือฮา มิสแกรนด์เมียนมา 2013 หนีเข้าป่า จับอาวุธร่วมขบวนการต้านรัฐบาลทหาร

โซเชียลฮือฮา มิสแกรนด์เมียนมา 2013 หนีเข้าป่า จับอาวุธร่วมขบวนการต้านรัฐบาลทหาร
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์ของชาวเมียนมา แชร์โพสต์ข้อความจากเฟซบุ๊ก Htar Htet Htet มิสแกรนด์เมียนมา 2013 ซึ่งได้โพสต์ภาพตนเองหลังหนีออกจากนครย่างกุ้งเมื่อปลายเดือนเมษายน 2564 พร้อมกับเพื่อน เดินทางไปยังพื้นที่รัฐกะเหรี่ยง เข้าร่วมกับองค์กรป้องกันแห่งชาติกะเหรี่ยง ( Karen National Defence Organisation; KNDO) และนักศึกษากลุ่ม United Defense Force (UDF) ซึ่งมีการเข้ารับการฝึกอาวุธและยุทธวิธีการรบจากกองกำลังติดอาวุธ United Defense Force 

โพสต์ของ  Htar Htet Htet มีใจความว่า เธอได้ไปยังดินแดนแห่งการปฏิวัติเป็นเวลา 1 เดือน 11 วันแล้ว และจะกลับมาได้เมื่อได้รับชัยชนะ ซึ่งสิ่งที่ทำเพียงเพื่อทำลายระบอบเผด็จการที่เลวร้าย เพราะยอมรับไม่ได้กับการกลั่นแกล้งที่ไม่เป็นธรรม เธอจะสู้ทุกวิถีทาง พร้อมที่จะสละชีวิต เป้าหมายหลักมีเพียงหนึ่งเดียว คือต่อสู้กับเผด็จการทหารที่ฝังรากมาเกือบ 60 ปี

การต่อสู้ครั้งนี้เพื่อยุติการต่อสู้ เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2564 ผู้ประท้วงอยู่ในความสงบและปราศจากอาวุธ แต่ถูกยิงเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องต่อสู้กลับเพราะไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว โดยเธอหวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับทุกคน ไม่ต้องยกย่องว่าเธอเก่งกล้า เพราะมีคนที่กล้าหาญและเสียสละมากกว่าเธออีกมากมาย