จับ "ยูทูบเบอร์ชื่อดัง" แข่งรถบนถนนหลวง หลังหนีกบดานเชียงใหม่

จับ "ยูทูบเบอร์ชื่อดัง" แข่งรถบนถนนหลวง หลังหนีกบดานเชียงใหม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจทางหลวง จับ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง แข่งรถบนถนนหลวง หลังหนีกบดานเชียงใหม่-คุมตัวส่งศาล จ.ฉะเชิงเทรา

พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.8 และ กำลังตำรวจ สถานีทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายปิยะพงษ์ ยูทูบเบอร์เจ้าของชาแนล ผู้โพสต์คลิปแข่งรถยนต์ในถนนหลวง เมื่อช่วงเดือน มี.ค.64

ซึ่งคลิปวิดิโอบันทึกภาพการแข่งรถในถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วง กม.52-57 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นการประลองความเร็วระหว่าง รถฮอนด้า ซีวิค สีส้ม – ดำ หมายเลขทะเบียน 6362 กทม. หรือ รถดุกส้ม และ รถกระบะ มาสด้า BT50 สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 4762 กทม. หรือ รถมะลิ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบว่า เจ้าของรถกระบะ คือ นายชวลิต ส่วนเจ้าของรถเก๋งเป็นช่องยูทูบที่ใช้ชื่อ ดุกส้ม คือ นายปิยะพงษ์ โดยนายชวลิตได้เข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา และถูกนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดฉะเชิงเทราไปเมื่อวันที่ 5 พ.ค.64

ส่วนนายปิยะพงษ์ กลับหลบหนีคดีไปซ่อนตัวที่ จ.เชียงใหม่ ตำรวจจึงนำกำลังไปควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดีร่วมกันแข่งรถโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว โดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้อื่น

เบื้องต้น นายปิยะพงษ์ เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการท้าทายกันในโซเชียล จึงนัดหมายแข่งขันรถบนทางหลวง ซึ่งตนเป็นฝ่ายแพ้ ต่อมาทราบว่าถูกออกหมายจับ แต่เนื่องด้วยต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัดทำให้ไม่สามารถเข้ามอบตัวได้ กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด