หนุ่มโรคอ้วนติดโควิด รักษาตัว 13 วันแรกอาการไม่หนัก เสียชีวิตหลังปอดอักเสบแค่ 3 วัน

หนุ่มโรคอ้วนติดโควิด รักษาตัว 13 วันแรกอาการไม่หนัก เสียชีวิตหลังปอดอักเสบแค่ 3 วัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มโรคอ้วนหนัก 140 กก. ติดเชื้อโควิด รักษาตัว 13 วันแรกอาการไม่หนัก แต่เสียชีวิตหลังปอดอักเสบได้ 3 วัน

(10 พ.ค.64) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่บริเวณสุสานรองสามดวง(เทศบาลนครลำปาง) ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง รถบรรเทาสาธารณภัยฯ ได้นำร่างผู้เสียชีวิต จากสาเหตุการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นชายอายุ 34 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มาทำพิธีฌาปนกิจศพ เจ้าหน้าที่ที่นำร่างผู้เสียชีวิตมาสุสานต่างสวมชุด PPE กันอย่างรัดกุม ขณะที่ศพผู้เสียชีวิต ได้บรรจุอย่างมิดชิดและในโลงสีขาวอีกที

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปขึ้นในเตาเผาศพ มีการ นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 4 รูป มาประกอบพิธีทางศาสนา โดยใช้เวลาไม่นานและมีการเว้นระห่างมากพอสมควร ท่ามกลางญาติสนิทใกล้ชิดเพียง 3-4 คน และมีแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลลำปาง เข้ามาร่วมเป็นสักขีพยานในการเผาศพครั้งนี้

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้เปิดเผยรายละเอียดกรณีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดลำปาง เสียชีวิตในวันนี้ โดยผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย อายุ 34 ปี ติดเชื้อโควิด-19 จากต่างจังหวัด มีโรคประจำตัวคือเป็นโรคอ้วน ก่อนเข้ารับการรักษามีน้ำหนักตัว 140 กิโลกรัม เดินทางมาขอรับการตรวจที่โรงพยาบาลลำปาง เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 โดยผู้เสียชีวิตขับรถยนต์ส่วนตัวกลับมา (ไม่ได้เข้าบ้าน) รับไว้ในโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน อาการอยู่ในเกณฑ์ปกติ

จนกระทั่งวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เริ่มมีไข้สูง อาการหอบเหนื่อย แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ ใช้เครื่องช่วยหายใจ สุดท้ายเสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 ด้วยโรคโควิด-19 ปอดอักเสบอย่างรุนแรง ญาติได้นำร่างไปฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันนี้ภายใต้แนวทางการจัดการศพด้วยโรคโควิด-19 ของ กองบริหารสาธารณสุข สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข