มอบตัวแล้ว! ผู้ต้องหาคดีโกงลอตเตอรี่ เหยื่อเฉพาะ จ.ตราด เสียหายเกือบพันล้านบาท

มอบตัวแล้ว! ผู้ต้องหาคดีโกงลอตเตอรี่ เหยื่อเฉพาะ จ.ตราด เสียหายเกือบพันล้านบาท
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

รวบสาววัย 30 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ผู้เสียหายเฉพาะพื้นที่ สภ.เมืองตราด มูลค่าความเสียหายกว่า 814,184,113 บาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.วนิดา พร้อมพวก ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.จิตรา อายุ 30 ปี พร้อมพวก ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

โดยหลอกให้ประชาชนร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง โดยซื้อในราคาใบละ 80 บาท และบางคนหากไม่รับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขาย ก็จะฝากขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยรับเงินส่วนต่างฉบับละ 3-5 บาทในช่วงแรกผู้เสียหายหลายคนได้รับสลากจริง และผลตอบแทนจริง ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก

ต่อมาในรอบประจำวันที่ 16 เม.ย. 64 ผู้ต้องหาไม่ส่งสลากและจ่ายเงินค่าตอบแทนดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก และปัจจุบันมีมูลค่าความเสียหายในพื้นที่ สภ.เมืองตราด เป็นเงินจำนวน 814,184,113 บาท

ซึ่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญาที่ 400/2564 และได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดตราดออกหมายจับ น.ส.จิตรา ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดตราด ที่ 45/2564 ลงวันที่ 6 พฤษภาคม 2564

ล่าสุด วันนี้ (10 พ.ค.) นางสาวจิตรา อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดตราด ได้ประสานงานมาว่าจะเดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน ที่ บช.ภ.2  ผ่านช่องทางชี้เบาะแส ภ.2 (GambingReport) เนื่องจากมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความปลอดภัยและความยุติธรรมในการเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวนางสาวจิตราส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป