ราชทัณฑ์สยบข่าวลือ แจงตรวจร่างกาย “เพนกวิน” อยู่ในเกณฑ์ปกติดี

ราชทัณฑ์สยบข่าวลือ แจงตรวจร่างกาย “เพนกวิน” อยู่ในเกณฑ์ปกติดี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เพนกวิน ผลตรวจร่างกายสภาพทั่วไปอยู่ในเกณฑ์ปกติดี “ราชทัณฑ์” เผย วางแผนรักษาส่งเสริมภาวะโภชนาการอย่างต่อเนื่อง

วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 นาฬิกา นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่าในวันนี้ แพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เข้าตรวจร่างกาย ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน พบว่า กระเพาะอาหารอักเสบ มีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย ไม่ปวดท้อง ไม่คลื่นไส้อาเจียน นอนหลับได้ หลังรับประทานยา มีกำลังใจดี สามารถดื่มนมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสูตรครบถ้วนที่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการชนิดผง รวมทั้งรับประทานเกลือแร่ และวิตามินได้หมดสัญญาณชีพปกติดี ทั้งนี้ แพทย์จะให้การรักษาโดยส่งเสริมภาวะโภชนาการต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้รับประทานวิตามินเม็ดและเกลือแร่เสริมต่อไป

ส่วนของนายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด

กรมราชทัณฑ์ ขอยืนยันว่า ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ มีภารกิจหลักในการให้บริการทางด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ผู้ต้องขังด้วยทีมแพทย์และพยาบาล ตลอดจนเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามมาตรฐานสาธารณสุขของรัฐ จึงขอให้ญาติผู้ต้องขังและสังคมเชื่อมั่นในระบบบริการสุขภาพที่พร้อมดูแล และทำการรักษาเพื่อให้เกิดผลดีแก่ผู้ต้องขังทุกคนอย่างเต็มที่ เท่าเทียม และไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เพนกวิน พริษฐ์