"ชัชชาติ" โพสต์เหน็บ ป้ายฉีดวัคซีนโควิดคลองเตย ชาวเน็ตซัดใส่ชื่อทำไม ไม่จำเป็น!

"ชัชชาติ" โพสต์เหน็บ ป้ายฉีดวัคซีนโควิดคลองเตย ชาวเน็ตซัดใส่ชื่อทำไม ไม่จำเป็น!
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"ชัชชาติ" โพสต์เหน็บลอยๆ ป้ายฉีดวัคซีนโควิดคลองเตย ใส่ชื่อบุคคลสำคัญ 3 ชื่อ ชาวเน็ตซัดใส่มาทำไม ไม่จำเป็น!

(9 พ.ค.64) ประเด็นร้อนในโซเชียลที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก คือภาพป้ายระบุสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ในพื้นที่เขตคลองเตย ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งระบุใจความสำคัญ พร้อมใส่ชื่อบุคคลสำคัญ ถึง 3 รายชื่อ ตามลำดับความสำคัญ โดยระบุในภาพ ดังนี้

"สถานที่ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส โควิด19 ตามมาตรการแก้ไขการระบาดเชื้อไวรัสโควิด ชุมชนคลองเตย ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สุรชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร"

โพสต์ข้อความพร้อมภาพต้นฉบับ

ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ระบุว่า "โดยใช้เงินภาษีของทุกคน"ซึ่งเรียกได้ว่าแม้จะเป็นเพียงข้อความสั้นๆ แต่โดนใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงป้ายดังกล่าว

ซึ่งชาวโซเชียลจำนวนมากต่างมองว่า ใจความสำคัญของป้ายดังกล่าว มีเพียงแค่ข้อความด้านบน "สถานที่ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส โควิด19 ตามมาตรการแก้ไขการระบาดเชื้อไวรัสโควิด ชุมชนคลองเตย" เท่านั้น การใส่ชื่อนายกรัฐมนตรี ผู้ว่าฯ กทม. และที่ปรึกษา ถือว่าไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใด ถ้ามีเพียงข้อความสำคัญป้ายก็จะมีความชัดเจนกว่านี้ และค่าสั่งทำป้ายอาจจะถูกลงด้วย