พยาบาลโพสต์เศร้า ผู้ป่วยโควิดที่ดูแลจนสนิทกันเสียชีวิต ถึงกับนั่งทรุด หมดกำลังใจ

พยาบาลโพสต์เศร้า ผู้ป่วยโควิดที่ดูแลจนสนิทกันเสียชีวิต ถึงกับนั่งทรุด หมดกำลังใจ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

​พยาบาล โพสต์เรื่องเศร้า ผู้ป่วยโควิดที่ดูแลจนสนิทกันเสียชีวิต ทำคนในทีมท้อ หมดกำลังใจ แต่พยายามกลับมาเข้มแข็งให้เร็วที่สุด

เมื่อวานนี้ (8 พ.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เสาวภา ไชยวิชา ซึ่งเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ได้เล่าเรื่องที่น่าเศร้าเนื่องจากคนไข้ที่ดูแลเสียชีวิตจากโรคโควิด- 19 โดยเปิดเผยว่า

"วันนี้มีคนไข้ที่เสียชีวิตจากโควิด -19 ซึ่งคนไข้ท่านนี้มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว จนทำให้ทั้งทีมแทบหมดกำลังใจ ดูแย่กันไปหมด เราดูแลคนไข้มาเยอะและหายกลับบ้านไปเยอะ แต่บางคนก็เสียชีวิต แต่ไม่ใช่กับคนนี้ ที่เราอยู่กับเขาจนชิน สงสารที่เขาต้องมาตาย เพราะโรคที่ไม่มีใครอยากเจอ

แต่สุดท้าย ทีมต้องให้กำลังใจกันต่อไป พยายามผ่อนคลาย ดึงสติตัวเองกลับมา เพราะเรายังมีคนไข้ที่ต้องดูแลอีกหลายคน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เราต้องให้อภัยกัน กอดกัน และบอกรักกันทุกวัน ชีวิตมันสั้นจริงๆ หลายคนโชคดีที่นอนอยู่บ้าน เล่นอินเทอร์เน็ต มีหนังดู มีขนมกิน อยู่กับครอบครัว

ถ้าอยากจะบ่นเรื่องการกักตัว ก็ขอให้นึกถึงเราที่โรงพยาบาลด้วย เพราะเราก็กลัว เราก็เหนื่อย เราก็ล้า เราก็มีคนรักเรา รอเรากลับบ้านเหมือนกัน ถ้าเลือกได้ เราก็ขอนอนดูหนังอยู่กับบ้าน กินข้าวกับแม่ทุกวัน ไม่ต้องคิดอะไร ตอนนี้อยากให้สถานการณ์แบบนี้ผ่านไปให้เร็วที่สุด และพบกันใหม่เมื่อฟ้าหลังฝน"