บีบหัวใจ เด็กชาย 3 ขวบ แบกถุงผ้าอ้อมขึ้นรถโรงพยาบาล ไปรักษาโควิดตัวคนเดียว

บีบหัวใจ เด็กชาย 3 ขวบ แบกถุงผ้าอ้อมขึ้นรถโรงพยาบาล ไปรักษาโควิดตัวคนเดียว
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นภาพไวรัลที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ตลอดเมื่อวานนี้ สำหรับภาพของเด็กชายตัวเล็กวัย 3 ขวบ ที่ระบุว่าติดเชื้อโควิดจากคนในครอบครัว และต้องขึ้นรถพยาบาลไปรักษาตัวตามลำพัง ภาพที่เห็นคือเด็กชายหอบถุงผ้าอ้อมเด็กถุงใหญ่ สะพายเป้ ชูสองนิ้ว ก่อนขึ้นไปนั่งรอบนรถพยาบาล โดยไม่มีท่าทีหวาดหวั่นใดๆ ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมในความเข้มแข็งเกินวัยของหนูน้อยรายนี้

โดยภาพดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (7 พ.ค.64) เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้ไปรับเด็กชาย 3 ขวบ ที่ปานาเระ หลังจากผลตรวจพบว่าน้องติดโควิด โดยก่อนหน้านี้ น้าชาย ปู่ ย่า และพี่ชายวัย 7 ขวบ ติดโควิด และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลยะหริ่ง เช่นกัน

เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลยะหริ่งเปิดเผยกับอีจันว่า เมื่อรถตู้รับผู้ป่วยมาจอดหน้าโรงพยาบาลและผู้ป่วยที่เดินลงมาเป็นเด็กตัวน้อย ทุกคนพากันเศร้า แต่น้องน่ารักมาก ไม่งอแงเลย พี่ๆ ต่างเอ็นดูกันมาก โดยเฉพาะภาพลากถุงผ้าอ้อมเด็กมาด้วย น้องถือว่าเป็นเด็กอายุน้อยที่สุดที่ติดโควิดในจังหวัดปัตตานี

ส่วนอาการของน้อง เจ้าหน้าที่แจ้งว่า น้องไม่มีอาการป่วยเลย แต่เอกซเรย์ปอด กลับพบว่าเชื้อลงปอดแล้ว ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลปัตตานี โดยมีคุณแม่น้องที่ไม่ติดโควิดตามไปดูแล โดยคุณแม่ก็ต้องใส่ชุด PPE ป้องกันตัวเองอย่างดี เหมือนที่ทีมแพทย์ใส่ตลอดเวลา