สารวัตร สตม.เสียชีวิตปริศนา บนโซฟาบ้านเพื่อน หลังปาร์ตี้กันแล้วหลับ ปลุกไม่ตื่น

สารวัตร สตม.เสียชีวิตปริศนา บนโซฟาบ้านเพื่อน หลังปาร์ตี้กันแล้วหลับ ปลุกไม่ตื่น

สารวัตร สตม.เสียชีวิตปริศนา บนโซฟาบ้านเพื่อน หลังปาร์ตี้กันแล้วหลับ ปลุกไม่ตื่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้(7 พ.ค.) ร.ต.อ.สิทธิชัย แสงขาว รองสว.(สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ห้องโถงนั่งเล่นชั้น 1 บริเวณพื้นพบศพ พ.ต.ท.วิญญู พันธุ อายุ 39 ปี สารวัตรกองกำกับการปฏิบัติการอาชญากรรมพิเศษ กองบังคับการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สว.ปอพ.บก.สส.สตม.) นอนห่มผ้าอยู่ที่พื้น ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผล

จากการสอบถามเจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต โดยก่อนหน้านี้ วันที่ 6 พ.ค. เวลาประมาณ 19.00 น. ผู้เสียชีวิตและกลุ่มเพื่อนประมาณ 5-6 คน ได้มาร่วมกันรับประทานอาหารที่บ้านของตน จนถึงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 7 พ.ค. แล้วได้แยกย้ายกัน โดยตนขึ้นไปพักที่ห้องชั้น 2 ส่วนผู้เสียชีวิตขอนอนพักที่ชั้น 1 ซึ่งผู้เสียชีวิตเคยพักมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น. ตนมาปลุกให้เดินทางกลับ ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดโรงพยาบาลสนาม สตม. หลังสโมสรตำรวจ และจากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิต ไม่พบว่ามีโรคประจำตัว ขณะนี้ได้นำร่างส่งชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.ตำรวจ แล้ว

ต่อมา ทีมข่าวอีจัน ได้ประสานไปยัง ผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ท.วิญญู ผู้เสียชีวิต เพื่อสอบถามถึงประเด็นที่ผู้เสียชีวิตเป็นหัวหน้าชุดโรงพยาบาลสนาม สตม. โดยทางผู้บังคับบัญชา ยืนยันว่าไม่ใช่การเสียชีวิตเพราะโควิด เพราะในทีมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน มีการตรวจหาเชื้ออยู่ตลอด และมีการป้องกันตัวเองตามาตรการอย่างมิดชิด แต่ต้องยอมรับว่าตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่มีการระบาดของโรคโควิด ทำให้เจ้าหน้าที่ สตม. ที่ต้องดูแลชาวต่างชาติอย่างใกล้ชิด แทบจะไม่ได้พักผ่อนกันอย่างเพียงพอ ซึ่งตอนนี้ก็ต้องรอผลชันสูตรหาสาเหตุเสียชีวิตต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook