ไม่ใช่เล่นๆ กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะใกล้ทะลุ 7 แสน สถานทูตสวีเดนเอาด้วย ชวนไปอยู่

ไม่ใช่เล่นๆ กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะใกล้ทะลุ 7 แสน สถานทูตสวีเดนเอาด้วย ชวนไปอยู่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เฟซบุ๊กกลุ่ม "ย้ายประเทศกันเถอะ" คนแห่เข้าร่วมใกล้ทะลุ 7 แสน ล่าสุด สถานทูตสวีเดนยังชวนคนไทยไปอยู่ พร้อมข้อเสนอจูงใจ

กลายเป็นกระแสตอบรับในโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับเฟซบุ๊กกลุ่ม "ย้ายประเทศกันเถอะ" ซึ่งตอนนี้มีผู้เข้าร่วมแล้วกว่า 6.8 แสนคน โดยกลุ่มดังกล่าวถูกตั้งขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อแบ่งปันขั้นตอนวิธีการย้ายไปอยู่ประเทศอื่น รวมทั้งให้คำปรึกษาด้านต่างๆ ในการดำรงชีวิตในต่างแดน หลังเกิดความรู้สึกไม่พอใจการจัดการวิกฤตโควิด-19 และปัญหาต่างๆ ของรัฐบาล

โดยผู้ก่อตั้งระบุข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มดังกล่าวว่า กลุ่มนี้แชร์ข้อมูล หาเพื่อนฝูง ย้ายหนีไปจากประเทศไทย ไปอยู่ประเทศอื่น โดยแบ่งเป็นทีมประเทศต่างๆ อาทิ ทีมอเมริกา, ทีมอังกฤษ, ทีมญี่ปุ่น, ทีมออสเตรเลีย, ทีมแคนาดา, ทีมเยอรมัน, ทีมนิวซีแลนด์, ทีมเกาหลี, ทีมไต้หวัน ฯลฯ

ขณะที่เพจ Embassy of Sweden in Bangkok หรือ เพจสถานทูตสวีเดน ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ระบุว่าสวีเดนเป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ต้องการย้ายประเทศ โดยระบุว่า

“ท่านกำลังฝันจะย้ายประเทศอยู่หรือเปล่า เราขอนำเสนอเหตุผลว่าเหตุใดประเทศ #สวีเดน อาจเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี ดังนี้ สิทธิและการคุ้มครองแรงงานที่เข้มแข็ง ความเท่าเทียมกัน เราให้คุณค่ากับนวัตกรรม ระบบสวัสดิการของเราครอบคลุมทุกคน ” พร้อมแนะนำให้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://sweden.se/society/collection/working-in-sweden/ "

ซึ่งบนเว็บไซต์ดังกล่าว ได้รวบรวมแนวทางการหาลู่ทางไปอยู่ที่ประเทศสวีเดนเอาไว้