ญาติโยมช็อกวันพระ หลวงพี่ปีนซ่อมสายไฟโดนช็อตดับคาเสาไฟฟ้า

ญาติโยมช็อกวันพระ หลวงพี่ปีนซ่อมสายไฟโดนช็อตดับคาเสาไฟฟ้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลวงพี่วัย 27 ปี ปีนเสาไฟเพื่อต้องการเปลี่ยนสายไฟภายนอกที่เก่า โดนไฟฟ้าช็อตดับคาเสา ญาติโยมที่มาทำบุญวันพระ เห็นแต่ช่วยไม่ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 เม.ย.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีพระถูกไฟฟ้าช็อต ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.ประโคนชัย เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเสาไฟฟ้าแรงต่ำ อยู่หน้าสำนักสงฆ์หนองเสม็ด หมู่ 11 ต.หนองบอน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พบร่างพระทราบชื่อ พระดุสิต อายุ 27 ปี พระลูกวัดสำนักสงฆ์หนองเสม็ด ห้อยตัวร่องแร่ง ติดอยู่บนเสาไฟ ในสภาพหน้าหงายขึ้นฟ้า ลำตัวติดกับเซฟตี้ที่รัดกับเสาไฟฟ้า

โดยมีชาวบ้านได้เอานั่งร้านต่อขึ้นไปพยายามช่วยเหลือ นำร่างลงมาจากเสาไฟ ตรวจสอบพบมีรอยไหม้บริเวณใต้รักแร้ขวา จากนั้นหน่วยกู้ภัย ได้พยายาม CPR เพื่อให้ฟื้นขึ้นมา แต่ไม่มีการตอบสนอง จึงนำส่งโรงพยาบาลประโคนชัย และมรณภาพในเวลาต่อมา

ด้าน นายเทิด อายุ 50 ปี คนเห็นเหตุการณ์เล่าว่า พระดุสิต เพิ่งบวชที่วัดนี้มาได้ประมาณ 3 อาทิตย์ เท่าที่รู้เคยเป็นลูกมือช่างไฟฟ้ามาก่อน ได้ชวนตนไปเป็นลูกมือ เพื่อจะเปลี่ยนสายไฟภายนอก เนื่องจากมีสภาพเก่าใกล้จะชำรุด ซึ่งพระดุสิต มีอุปกรณ์ครบถ้วน ทั้งคีม และอุปกรณ์เซฟตี้

หลังจากนั้นพระดุสิต ได้ปีนขึ้นไปบนเสาไฟ แล้วแกะข้อต่อสายไฟเพื่อทำการเปลี่ยนสายไฟ ทันใดนั้นได้ยินเสียงพระดุสิต ร้อง”อึ๊”ที่เดียว ก่อนที่จะมีควันไฟขั้นเล็กน้อย แล้วพระดุสิต ได้แหงนหน้าขึ้นฟ้า จึงรีบไปแจ้งชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญวันพระให้มาช่วย แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เพราะไม่มีใครรู้เรื่องไฟฟ้าก่อนจะมีหน่วยกู้ภัยเข้ามา

ขณะที่ นายสมบูรณ์ อายุ 48 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า หลังเห็นสภาพแล้ว จึงรีบให้ชาวบ้านหานั่งร้านมาต่อกันเพื่อขึ้นไปช่วย เมื่อขึ้นไปเห็นควันไฟออกมาจากปากพระแล้ว จึงเขี่ยสายไฟออกจากร่างพระ แล้วช่วยกันนำร่างลงมา เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องเศร้าของชาวบ้าน เพราะไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้มาก่อน และยิ่งตรงกับวันพระ ทำให้ชาวบ้านต่างจิตตกกันไปตามๆ กัน