โฆษกรัฐบาล โพสต์ขอโทษ หลังพูดผ่านโหนกระแส บุคลากรแพทย์ยังทำงานหนักไม่พอ

โฆษกรัฐบาล โพสต์ขอโทษ หลังพูดผ่านโหนกระแส บุคลากรแพทย์ยังทำงานหนักไม่พอ

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ขอโทษเมื่อคืนวันศุกร์ (23 เม.ย.) หลังจากถูกโจมตีอย่างหนัก จากการให้สัมภาษณ์รายการโหนกระแส ทางช่อง 3HD ว่าบุคลากรแพทย์ยังทำงานหนักไม่พอ

"ขอกราบขอโทษจากใจจริงหากทำให้เข้าใจผิด" นายอนุชา โพสต์

"หากผมได้ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคน เกิดความไม่พอใจและเกิดความไม่สบายใจด้วยประการใดก็ตาม ผมขอกราบขอโทษด้วยใจจริง และขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ"

คำขอโทษนี้เกิดขึ้นหลังจากนายอนุชา กล่าวในรายการโหนกระแส ที่ออกอากาศเมื่อช่วงก่อนหน้าของวันเดียวกัน

ขณะนั้น หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ถามนายอนุชาถึงประเด็นว่า การประสานงานกันของหน่วยงานต่างๆ มีปัญหาหรือไม่ จนทำให้มีข่าวว่ามีผู้สูงอายุคนหนึ่งที่ติดโควิด-19 ไม่มีคนไปรับไปรักษาที่โรงพยาบาลทั้งที่มีอาการหนัก จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งยังทำให้ผู้สูงอายุอีก 2 คนที่อาศัยอยู่ด้วยกันติดโรคโควิด-19 ไปด้วย

นายอนุชา ตอบว่า

"เพราะมีเหตุเกิดแบบนี้เนี่ย ก็เป็นอุทาหรณ์นะครับว่าต้องทำงานให้หนักขึ้น ที่ผ่านมาเนี่ย แพทย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานหนักอยู่แล้ว ก็แสดงว่าหนักไม่พอ นะครับ ต้องทำงานให้หนักมากกว่าเดิม สิ่งที่ทำที่คิดว่าดีแล้ว ก็คงจะต้องทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม" นายอนุชา ให้สัมภาษณ์

ย้อนกลับมาที่โพสต์ขอโทษของนายอนุชา โฆษกรัฐบาลรายนี้ ชี้แจงว่า ตนไม่มีเจตนาจะกล่าวเช่นนั้น แต่ตนต้องการสื่อสารว่ารัฐบาลจะปรับปรุงการทำงานให้หนักขึ้น เพื่อให้สอดคล้องต่อความคาดหวังของประชาชน