สาวโคราชตกท่อระบายน้ำ ลึก 2 เมตร เหตุตะแกรงเหล็กฝาท่อเก่าจนผุ

สาวโคราชตกท่อระบายน้ำ ลึก 2 เมตร เหตุตะแกรงเหล็กฝาท่อเก่าจนผุ

สาวโคราชตกท่อระบายน้ำ ลึก 2 เมตร เหตุตะแกรงเหล็กฝาท่อเก่าจนผุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นครราชสีมา-วันนี้ (23 เมษายน 2564)  เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลตลาดแค อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณท่อระบายน้ำทิ้งของทางเทศบาลตำบลตลาดแค บ้านสำโรง หมู่ที่ 1 ตำบลตลาดแค  อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากก่อนหน้านี้ นางสาวเกวรีย์  ดีจริง อายุ 39 ปี ชาวบ้านในอำเภอพิมายได้พลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำ ซึ่งมีความลึกกว่า 2 เมตร ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา และมีแผลถลอกตามร่างกาย หน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดตลาดแค ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตลาดแค เพื่อทำการล้างบาดแผล

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า หญิงสาวคนดังกล่าวได้ขับรถมาจอดกินข้าวบริเวณร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งอยู่ติดกับถนนสายพิมาย-ตลาดแค เขตเทศบาลตลาดแค โดยได้เดินมากับแม่เพื่อมานั่งกินข้าว หลังกินเสร็จ ระหว่างจะเดินไปขึ้นรถ ได้เหยียบตะแกรงเหล็กของฝาปิดท่อระบายน้ำทิ้ง แล้วพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำ โชคดีที่ไม่ถูกเหล็กฝาท่อระบายน้ำทิ่มแทง และโชคดีที่ปริมาณน้ำในท่อระบายน้ำไม่สูงมากนัก จึงสามารถมีคนช่วยนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เกิดจากฝาท่อระบายน้ำมีสภาพผุ เนื่องจากใช้งานมานาน ประกอบกับหญิงสาวคนดังกล่าวมีน้ำหนักมากกว่า 160 กิโลกรัม จึงเป็นสาเหตุทำให้ตะแกรงเหล็กที่มีสภาพเก่าผุพังอยู่แล้วได้พังยุบลงไป อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลตลาดแค จะทำการเปลี่ยนตะแกรงเหล็กฝาท่อระบายน้ำใหม่ เพื่อให้มีความแข็งแรง ป้องการการเกิดเหตุซ้ำขึ้นมาอีก

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ สาวโคราชตกท่อระบายน้ำ ลึก 2 เมตร เหตุตะแกรงเหล็กฝาท่อเก่าจนผุ