ตำรวจบุกจับร้านขายยา ลอบขายยาแก้ไอให้วัยรุ่น ผสมเป็นยาสี่คูณร้อย

ตำรวจบุกจับร้านขายยา ลอบขายยาแก้ไอให้วัยรุ่น ผสมเป็นยาสี่คูณร้อย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 เม.ย.64 พ.ต.ท.เอกรินทร์ สิกชากูล รอง ผกก.สส.ส.ภ.หนองปรือ พ.ต.ต.จิรัฏฐ์ ปานคง สว.สส.สภ.หนองปรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพร้อมด้วย นายจิระสันต์ มีรัตน์ธนวัต เภสัชกรชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธาณสุขจังหวัดชลบุรี กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเกสัชสาธารณสุข ได้ร่วมจับตัว น.ส.ชุติกาญจน์ ไชยเชษฐา อายุ 35  ปีชาว จ.สกลนคร พร้อมด้วยของกลางยาแก้ไอ จำนวน 6 ขวด พร้อมธนบัตรในการล่อซื้อจำนวน 200  บาท

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้รับการแจ้งจากชาวบ้านว่า มีร้านขายภายในพื้นที่จำหน่ายยาแก้ไอให้แก่วัยรุ่นนำไปผสมกับน้ำต้มใบกระท่อม เพื่อทำเป็นยาเสพติดสี่คูณร้อย  จึงวางแผนทำการล่อซื้อ

จากการตรวจสอบภายในร้านขายยาแผนปัจจุบันในพื้นที่ ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ค้นพบยาแก้ไอ สองยี่ห้อ รวม 22 ขวด เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน  ก่อนควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม ม.28 อัตราโทษ ตาม ม.50 แห่ง พ.ร.บ.วิชาชีพเภสัชกรรม พ.ศ.2537 ขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา อันเป็นความผิดตามมาตรา 72(4) แห่ง พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2530 ก่อนส่งตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี