ทุบแล้ว! "รูปปั้นถวายหัว" พราหมณ์ชื่อดังทำพิธีสวดมนต์แจ้งฟ้าดิน-ขออนุญาต

ทุบแล้ว! "รูปปั้นถวายหัว" พราหมณ์ชื่อดังทำพิธีสวดมนต์แจ้งฟ้าดิน-ขออนุญาต
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

พราหมณ์ชื่อดังทำพิธีทุบรูปปั้นถวายหัว ทำลูกศิษย์พระธรรมกรตกใจ ด้านตำรวจออกหมายเรียกผู้ก่อสร้าง เครื่องกิโยตีน

จากกรณีข่าวสุดสยอง “พระตัดหัว เป็นพุทธบูชา” ที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนอย่างหนัก เกี่ยวกับพิธีกรรมสุดสยองนี้

ล่าสุด วันนี้ (22 เม.ย. 64) พ.อ.พุทธิวัฒน์ สิริพงศ์พล รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปที่พักสงฆ์ภูหินกอง พร้อมพราหมณ์ชื่อดังเผด็จ โยธะพล มาประกอบพิธีสวดมนต์แจ้งฟ้าดิน และขออนุญาตทุบรูปปั้นคล้ายพระอินทร์ ที่มีลักษณะหัวขาด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับคนในสังคม

เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ถึงจะทุบรูปปั้นเสร็จ โดยลูกศิษย์ของพระธรรมกร เผยว่า รู้สึกตกใจกับการทุบรูปปั้นที่อาจารย์สร้างไว้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะรูปปั้นนี้ถ้าใครมาพบเห็นก็จะหดหู่ใจเหมือนกัน

ด้าน พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้กล่าวว่า ทางคดีได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งตำรวจ ขึ้นมาดูแลคดี ทั้งเรื่องสอบสวนและสืบสวน โดยมี พ.ต.อ.กริช ปัตลา รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ซึ่งเร็วๆ นี้จะมีการนำชิ้นส่วนไม้และเหล็กมาประกอบทำเครื่องกิโยตีน เพื่อจำลองเหตุการณ์ ที่พระธรรมกรตัดคอตนเอง

ทั้งนี้ ตำรวจได้ภาพผู้ก่อสร้างเครื่องกิโยติน ในวันเกิดเหตุแล้วโดยจะออกหมายเรียกบุคคลทั้งหมดในภาพประมาณเกือบ 10 คน มีทั้งแต่งชุดขาว ,แต่งกายแบบบุคคลธรรมดา ,และแต่งกายคล้ายฤๅษี มาสอบปากคำ พร้อมให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.หนองบัวลำภู มาตรวจหาคราบเลือดเพื่อประกอบหลักฐานในสำนวนคดีต่อไป