"แจ๊ส ชวนชื่น" เปิดใจครั้งแรก ในวันที่ปลอดเชื้อ โควิด-19 พูดจากใจ "ของพวกนี้ไม่เป็นไม่รู้"

"แจ๊ส ชวนชื่น" เปิดใจครั้งแรก ในวันที่ปลอดเชื้อ โควิด-19 พูดจากใจ "ของพวกนี้ไม่เป็นไม่รู้"

ได้รับการรักษาจนหายดี และผลตรวจล่าสุดก็พบว่าปลอดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในร่างกาย นักร้อง นักแสดง และศิลปินตลก แจ๊ส-อัครพล ทรงแสง หรือ แจ๊ส ชวนชื่น เลยได้เดินออกจากพยาบาล และกักตัวเองต่ออีกเป็นระยะเวลา 14 วัน ตามความตั้งใจ ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายใจ และความปลอดภัยของลูกกับภรรยา

โดยล่าสุดในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ประจำวันที่ 22 เมษายน 2564 แจ๊ส ชวนชื่น ก็ได้มีโอกาสโฟนอินพูดคุยถึงประสบการณ์การรักษา โควิด-19 อย่างละเอียดเป็นครั้งแรก

ซึ่งตลอดการให้สัมภาษณ์ ศิลปินตลกชื่อดังได้เผยความรู้สึกว่า "ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงผม ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ และผมบอกเลยว่า ผมอยากจะบอกทุกๆ คนเลยครับว่า ระวังตัวให้ดี คือคุณเห็นข่าว ผมเคยคิดแบบนี้ โอ้ยคนมันจะเป็นก็เป็น คนไม่เป็นก็ไม่เป็น แต่สุดท้ายพอมาเป็นเองอ่ะ ผมบอกเลยว่า 'ของพวกนี้ไม่เป็นไม่รู้' คนที่ทำเป็นเก่งว่าเออนะนี่ไม่เห็นจะน่ากลัว ลองเป็น เป็นแล้วจะรู้สึก เหมือนผมที่ผมรู้สึก"

"เนี่ยวันนี้ผมนั่งเถียงกับเมียล้างมือหรือยังนู่นนี่นั่น เออทำไมอ่ะล้าง คนจะเป็นก็เป็น ไม่เป็นก็ไม่เป็น เป็นไงอ่ะเป็นเองเลย ตอนนี้เด็ดขาดเพราะทุกคนเห็นอยู่แล้วว่า โรงพยาบาลหาเข้าแทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ เต็มไปหมดอ่ะ เพื่อความสบายใจ ทั้งที่หมอบอกไม่ต้องกลัวแล้วนะ"

นี่ตั้งใจแยกห้องพักไปประมาณกี่วัน ?
"14 วันต้องมีอ่ะ คนมันเป็นแล้วอ่ะ ไม่ต้องกลัวเลยมันอัตโนมัติเลย ผมเชื่อว่าใครที่ป่วยอยู่ตอนนี้อ่ะ แล้วออกมานะ ไม่มีใครเหมือนเดิมสักคน ผมเชื่อ กลัวกว่าเดิม"