ผัวเมียอัดคลิปยกมือไหว้ ติดเชื้อโควิด-19 ยังอยู่ในคอนโดฯ ไม่มี รพ.รับไปรักษา

ผัวเมียอัดคลิปยกมือไหว้ ติดเชื้อโควิด-19 ยังอยู่ในคอนโดฯ ไม่มี รพ.รับไปรักษา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สามีภรรยาอัดคลิปขอความช่วยเหลือ หลังติดเชื้อโควิด-19 ไม่มีโรงพยาบาลไหนรับตัวไปรักษา ห่วงลูกชายวัย 14 ปี ถูกกักตัวอยู่กับพ่อแม่ในคอนโด 

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ (21 เม.ย.) มี 2 สามีภรรยา อาชีพขายของตลาดนัด ได้อัดคลิปวิดีโอตัวเองพร้อมยกมือไหว้อ้อนวอนขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากทั้งสองคนติดเชื้อโควิด-19 และอยู่ระหว่างกักตัวอยู่ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ พร้อมลูกชายวัย 14 ปี

โดยผู้เป็นพ่อ อายุ 52 ปี มีโรคประจำตัวคือ ความดันและไขมันสูง เริ่มมีอาการไอ หายใจติดขัด จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 17 เม.ย. ทางโรงพยาบาลแจ้งผลติดเชื้อโควิด-19 แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่สามารถรับตัวได้ เนื่องจากโรงพยาบาลเตียงเต็ม ให้กักตัวอยู่ในห้องพักก่อน

จากนั้น ภรรยา อายุ 42 ปี เริ่มมีอาการไข้ จึงไปตรวจเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผลออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 20 เม.ย. จึงต้องกักตัวอยู่ที่ห้องร่วมกับสามีและลูกชาย จนถึงวันนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับตัวไปรักษา จึงตัดสินใจถ่ายคลิปขอความช่วยเหลือ เนื่องจากสามีเริ่มไอบ่อยและไข้ขึ้นสูง ส่วนลูกชายซึ่งถูกกักตัวอยู่ร่วมกับพ่อแม่ก็ไม่รู้ว่าจะติดเชื้อโควิดหรือไม่ เพราะยังไม่ได้รับการตรวจ

เบื้องต้น ทั้งครอบครัวได้กักตัวอยู่ในห้องภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านรัตนาธิเบศร์ โดยมีเพื่อนบ้านให้ความช่วยเหลือคอยส่งข้าวส่งน้ำให้