สุโขทัยเผยไทม์ไลน์ 2 ผู้ป่วยโควิด พบไปร้านอาหาร ที่จัดงานรดน้ำดำหัวรัฐมนตรีสมศักดิ์

สุโขทัยเผยไทม์ไลน์ 2 ผู้ป่วยโควิด พบไปร้านอาหาร ที่จัดงานรดน้ำดำหัวรัฐมนตรีสมศักดิ์

สำนักงานสาธารณสุข จ.สุโขทัย เผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จำนวน 2 ราย เมื่อวันพุธ (21 เม.ย.) ซึ่งพบว่าทั้ง 2 รายไปใช้บริการร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานรดน้ำดำหัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา

ผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 คนดังกล่าว คนหนึ่งเป็นหญิงอายุ 65 ปี อาศัยอยู่ที่ ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ส่วนรายที่ 23 อีกคนเป็นหญิงอายุ 65 ปี อาศัยในตำบลเดียวกัน โดยทั้ง 2 คนเป็นผู้ป่วยคนที่ 22 และ 23 ของจังหวัด

หากอ่านไทม์ไลน์ของทั้ง 2 คนนี้จะพบว่า 19.00 วันที่ 12 เม.ย. จนถึงเวลา 00.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ผู้ติดเชื้อ 2 คนนี้ไปใช้บริการร้านอาหารคาเฟ่เดอทรีที่ ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 22 คือตอนแรกสำนักงานสาธารณสุข จ.สุโขทัย ระบุว่า ช่วงเวลาดังกล่าวผู้ติดเชื้อไปที่ร้านนี้เพื่อร่วม "รดน้ำดำหัว" ที่มีผู้เข้าร่วมประมาณ 20 คน แต่ภายหลังมีการนำข้อความดังกล่าวออก จึงสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอย่างมาก จนมีการตามหากันต่อว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ข้อความที่หายไป

ก่อนแก้ไขก่อนแก้ไขหลังแก้ไขหลังแก้ไข

ด้านเพจ CSI LA โพสต์รูปภาพหนึ่ง เป็นโพสต์ในเฟซบุ๊กที่มีผู้ถ่ายภาพการจัดงานรดน้ำดำหัวที่ร้านดังกล่าวในวันที่ 12 เม.ย. ได้จริงๆ และพบว่ามีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ อีกตำแหน่ง ร่วมงานดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุข จ.สุโขทัย พบว่า ลูกชายวัย 32 ปีของผู้ป่วยรายที่ 22 ก็ได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (SARS-CoV-2) กลายเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 26 ของจังหวัด ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเกิดจากการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายที่่ 22